ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) สถานการณ์น้ำท่วม อ.บางสะพาน เริ่มคลี่คลาย

402 0

มีการประเมินว่าหากผ่านพ้นคืนนี้ ไม่มีฝนตกเพิ่ม อ.บางสะพาน จ.ประจวบจะผ่านพ้นวิกฤตอุทกภัยน้ำป่าทะลัก สถานการณ์ล่าสุดเป็นอย่างไรติดตามกับคุณอิทธิพัทธ์ ปิ่นระโรจน์ ยังเกาะติดสถานการณ์อยู่ที่ อ.บางสะพาน


พื้นที่สุดท้ายที่ต้องรับน้ำจากเทือกเขาตะนาวศรี และ จากอ่างเก็บน้ำคลองลอย อ่างเก็บน้ำวังน้ำเขียว และ ระบายผ่านทางคลองแม่รำพึง ลงพื้นที่สุดท้าย คือ หมู่บ้านท่ามะนาว อ.บางสะพาน ทำให้น้ำเข้าท่วมในพื้นที่หมู่2 ต.แม่รำพึง คืนนี้วันนี้ ยังต้องขึ้นมานอนเต็นท์ บนถนนชั่วคราว หน้าวัด และ ขนข้าวของเครื่อวใช้ไฟฟ้าขึ้นมาอยู่บนที่สูงเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากบ้านที่ปลูกไว้ เป็นบ้านชั้นเดียวตอนนี้ถูกน้ำท่วม และ รอระบาย แม้น้ำจะลดลงบ้าง แต่ชาวบ้านบอกว่าจะมีน้ำทะเลหนุนอีกครั้งในช่วงเที่ยงคืน ทำให้ยังต้องเฝ้าระวังกับสถานการณ์ 

ด้านนาย พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ เปิดเผยว่า สั่งเร่งสำรวจความเสียหาย บ้านเรือน พืชการเกษตรหลังประกาศเขตภัยพิบัติฉุกเฉิน 2 อำเภอ ในอ.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย เพื่อให้ความช่วยเหลือ ราว3500ครัวเรือน วันพรุ่งนี้จะมอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต2ราย ถูกน้ำพัดจมน้ำ คือ เด็กชายวัย2 ขวบ และ หญิงสูงวัย 
บรรยากาศภายตลาดใน อำเภอบางสะพาน กลับมาค้าขาย กลับมามีไฟฟ้าใช้ ร้านค้าร้านอาหารทยอยเปิด หลังจากที่สถานการณ์ท่วมคลี่คลาย ส่วรโรงพยาบาลบางสะพาน กลับมาให้บริการได้ตามปกติ แต่ยังใช้เครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำหลังโรงพยาบาล ออกสู่ท่อระบายน้ำลงทะเล 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์