ตำรวจสภ.เสม็ด นำกำลังปิดล้อมบ้าน อ.ตุ๊ก ผู้กุมเงินรายได้งานวิ่งมาราธอนฉาวพบกำลังเตรียมขนของหนี ด้านกำนันคนดังเมืองชลบุรี เข้าแจ้งความเอาผิดฐานฉ้อโกงแล้ว ถูกกดดันหนักจึงออกมาพบตำรวจ คุมตัวสอบสภ. สอบเบื้องต้นพบใช้ชื่อปลอม

"อ.ตุ๊ก"ดอดมอบตัว ตร.สอบเครียดพบใช้ชื่อปลอม
วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีวิ่งมาราธอนฉาว "เดิน-วิ่งการกุศล ชลบุรี มาราธอน 2018" หลัง นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวงชลบุรี ตัวแทนคณะจัดกิจกรรม ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อขอโทษเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยืนยันถึงตัวเลขรายได้จากการจัดกิจกรรมว่ามีเพียง 6.8 ล้านบาท จึงทำให้เหลือเงินรายได้หลังหักค่าใชจ่ายมอบให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เพียงแค่ 5.4 แสนบาท เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายมากและเกิดข้อผิดพลาดจากการจัดทำบัญชีจนมีการแถลงข่าวมอบเงินให้โรงพยาบาลกว่า 3.4 ล้านบาท และยังพาดพิงถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการจัดทำบัญชีทั้งหมดว่า คือ นายธงชัย เจียรนัย หรือ อ.ตุ๊ก ซึ่งเป็นผู้ถือเงินทั้งหมด และตนเองไม่เคยได้ถือเงินรายได้จากการจัดงานแต่อย่างใดนั้น

"อ.ตุ๊ก"ดอดมอบตัว ตร.สอบเครียดพบใช้ชื่อปลอม
ล่าสุด ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 167/96 ม.3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี บ้านพัก นายธงชัย หรือ อ.ตุ๊ก ในหมู่บ้านริมทะเล เพื่อเชิญตัวไปทำการสอบสวน แต่กลับพบว่า ภายในบ้านกำลังมีการขนย้ายสิ่งของจึงเกรงว่าจะมีการหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอเชิญตัว นายธงชัย ไปโรงพัก แต่กลับถูกปฏิเสธและหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวางกำลังปิดล้อมไว้เพื่อป้องกันการหลบหนี


"อ.ตุ๊ก"ดอดมอบตัว ตร.สอบเครียดพบใช้ชื่อปลอม

ต่อมาเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา นายธงชัย เจียรนัย หรือ อ.ตุ๊ก ไม่สามารถทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่่และกระแสสังคม รวมทั้งมีบุคคลที่เกี่ยวข้องโทรศัทพ์เข้าเกลี้ยกล่อมให้ออกมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจของ จึงยินยอมออกจากบ้านและเดินทางไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ทำการสอบปากคำแล้ว โดยได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกันนักข่าวไม่ให้เข้าใกล้ เนื่องจากไม่ต้องการเป็นข่าวทั้งนี้จากการตรวจสอบจากทะเบียนราษฏรอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด พบว่าไม่มีชื่อนายธงชัย เจียรนัย อยู่ในทะเบียนราษฏรของกระทรวงมหาดไทย แต่กลับพบชื่อ นายโชคชัย ก่อการรวด อายุ 48 ปีแทน จึงเชื่อว่า อ.ตุ๊ก น่าจะใช้ชื่อปลอมตั้งแต่เข้ามาทำกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลในครั้งนี้"อ.ตุ๊ก"ดอดมอบตัว ตร.สอบเครียดพบใช้ชื่อปลอม


ขณะที่บรรยากาศที่ สภ.เสม็ด ก็เป็นไปอย่างคึกคักด้วยกองทัพสื่อมวลชนจากหลายสำนักที่เข้าติดตามข่าว โดย พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาสอบปากคำ อ.ตุ๊ก หรือชื่อจริง นายโชคชัย ก่อการรวด อายุ 48 ปี ด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่มีการตั้งข้อหา นายโชคชัย หรือ อ.ตุ๊ก แต่อย่างใด เพียงแต่อยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำซึ่งหากพบว่ามีมูลความผิดก็สามารถดำเนินคดีได้ทันที แต่หากในเบื้องต้นยังไม่พบว่าเข้าข่ายการกระทำผิดก็จำเป็นต้องปล่อยตัวไปก่อน อย่างไรก็ตามในเรื่องของคดีฉ้อโกงถือเป็นคดีอาญาที่ไม่สามารถยอมความกันได้ ดังนั้นหากต่อไปเจ้าหน้าที่มีหลักฐานเอาผิดก็สามารถดำเนินคดีกับนายโชคชัยได้แม้จะถูกปล่อยตัวไปก็ตาม นอกจากนั้นยังพบว่าเริ่มมีประชาชนและนักวิ่ง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ในชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 ชลบุรี ที่ไม่ได้รับเงินค่าจ้างในการทำงาน พากันเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมอีกด้วย