หนุ่งผวาหนักถูกงูกัด "น้องชาย" เตรียมรื้อชักโครกห้องน้ำ

จากกรณีนายเทอดศักดิ์ แก้วแพงพันธุ์ อายุ 45 ปี หนุ่มพนักงานบริษัท เอพีไลท์ติ้ง จำกัด ถูกงูเหลือมขนาด 2 เมตร โผล่จากคอห่านพุ่งงับเข้าที่อวัยวะเพศ ขณะนั้งปลดทุกข์ในห้องน้ำบ้านพักที่ทำเป็นออฟฟิต ย่านประดิษฐ์มนูธรรม จนได้รับบาดเจ็บเย็บ 15 เข็ม เหตุเกิดเมื่อวัยที่ 8 พ.ย. นั้น

อ่านข่าว :เตือนภัยใกล้ตัว! "งู"โผล่จากชักโครกกัดหว่างขาหนุ่ม เลือดสาด ขณะกำลังปลดทุกข์


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 พ.ย. นายเทอดศักดิ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โดยเช่าเปิดเป็นบริษัท เอพีไลท์ติ้ง จำกัด ประกอบกิจการเกี่ยวกับการถ่ายทำโฆษณาและละคร ได้ประมาณ 6 เดือน โดยจุดเกิดเหตุที่บริเวณชั้นล่างจะมีห้องน้ำ 2 ห้อง ก่อนหน้านั้นเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมามีน้องในบริษัทโทรมาหาตนว่าเจองูในห้องน้ำฝั่งซ้ายพร้อมกับถ่ายรูปส่งให้ตนดู ตนจึงโทรเรียกหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับงู เมื่อหน่วยกู้ภัยมาถึงก็ไม่พบงูตัวดังกล่าวแล้วจึงลองกดชักโครกเพื่อให้น้ำไล่งูพร้อมกับเฝ้ารอ จนกระทั่งแน่ใจว่างูน่าจะไปแล้ว หลังจากนั้นตนจึงได้ปิดโถส้วมในห้องน้ำฝั่งซ้ายพร้อมกับบอกน้องๆในบ้านไม่ให้ใช้เนื่องจากกลัวว่าจะเจองูอีก ให้มาใช้ห้องน้ำห้องขวามือแทน อีกทั้งตนคิดว่าท่อน้ำในโถส้วมน่าจะเป็นท่อแยกของห้องใครห้องมัน ไม่ได้เชื่อมต่อกัน

หนุ่งผวาหนักถูกงูกัด "น้องชาย" เตรียมรื้อชักโครกห้องน้ำ
นายเทอดศักดิ์ กล่าวอีกว่า จนกระทั่งเมื่อวานระหว่างที่ตนเข้าห้องน้ำได้ขวาตามปกติก็เกิดเหตุขึ้น โดยหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยจับงูได้ใส่ยาฆ่าแมลงลงในโถส้วมก็พบว่างูตัวได้กล่าวได้มุดหนีท่อจากห้องน้ำด้านขวามาที่ห้องน้ำด้านซ้าย ตนถึงรู้ว่าท่อน้ำในโถส้วมทั้ง 2 ห้องนั้นเชื่อมต่อกัน


หนุ่งผวาหนักถูกงูกัด "น้องชาย" เตรียมรื้อชักโครกห้องน้ำ
นายเทอดศักดิ์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุคนในบ้านยังรู้สึกกลัวและหวาดผวาไม่กล้าใช้ห้องน้ำที่ชั้นล่าง หรีขึ้นไปใช้ห้องน้ำที่ชั้นบนแทน ส่วนอาการบาดเจ็บของตนก็ดีขึ้นบ้างแล้วแต่ยังคงมีอาการปวดที่แผลนิดหน่อย


หนุ่งผวาหนักถูกงูกัด "น้องชาย" เตรียมรื้อชักโครกห้องน้ำ
"ทั้งนี้เชื่อว่างูน่าจะเข้ามาจากทางหลังบ้านเนื่องจากหลังบ้านมีลักษณะเป็นสวนเนื้อที่กว้าง แม้ว่าหลังบ้านตนจะเป็นกำแพงทึบ แต่อาจจะมีโพรงหรือรูภายในสวนดังกล่าวทำให้งูสามารถเลื้อยเข้ามาได้ โดยหลังจากนี้จะให้ช่างมารื้อชักโครกเพื่อใส่ฝาปิดแรงดันน้ำใต้ชักโครก ซึ่งตัวฝาจะมีลักษณะเป็นสปริงจะปิดใต้ชักโครกไว้จะเปิดก็ต่อเมื่อมีแรงดันน้ำจากการกดชักโครกเพื่อให้น้ำไหลลงท่อเท่านั้นเพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลื้อยคลานหรือสิ่งแปลกปลอมมุดขึ้นมาที่ชักโครกอีก" นายเทอดศักดิ์ กล่าว