ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) ลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" จากวันนั้นถึงวันนี้ของ "หนุ่ม กะลา"

1.22K 129

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) สำหรับเพลง "ยาม" ที่หนุ่มโดนเรื่องลิขสิทธิ์นั้น ก่อนหน้านี้เขาก็เคยโดนหมายเรียกจนต้องขึ้นโรงพักมาแล้ว และในตอนนั้น หนุ่มเคยเปิดใจว่า "เพื่อนๆ วง Labanoon ก็โทรมาคุยกันตลอดและโอม นักร้องนำวง Cocktail ที่มีความรู้ด้านกฎหมายก็ให้คำปรึกษามาโดยตลอด"

ส่วนเหตุผลที่เขาเลือกเพลง "ยาม" ของ วงลาบานูนมาร้องก็เพราะว่า "Labanoon คือวงดนตรีที่เป็นทั้งเพื่อนที่โตมาด้วยกัน ซ้อมที่เดียวกัน และเป็นแรงบันดาลใจให้ผมกลับไปแข่งฮอตเวฟอีกรอบหนึ่งจนทำให้เป็นหนุ่ม กะลา มาจนถึงทุกวันนี้"

แต่มันโป๊ะเชะตรงที่ว่าเพลง ยาม ดันไม่ใช่เพลงที่เราสามารถเอามาเล่นได้เท่านั้นเองซึ่งเรื่องนี้ หนุ่มเองก็บอกว่า ยอมรับผิด 100% และอยากให้เคสนี้เป็นกรณีศึกษาสำหรับคนอื่นด้วย

ณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม กะลา คืออดีตนักร้องนำ วงกะลา ที่โด่งดังมากๆในยุค 90 ที่มางานโชว์แน่นทุกวัน และแน่นอนว่าคนไทยทั้งประเทศรู้จัก และร้องเพลงของเขาตามกันได้หมด เช่น เธอเป็นแฟนฉันแล้ว, ขอเป็นตัวเลือก, ถ้าเธอหลายใจ และขึ้นชาจน์เพลงอันดับ 1 เกือบทุกคลื่นวิทยุ

วง กะลา เริ่มต้นเข้าสู่วงการเพลงด้วยการประกวด ฮอตเวฟมิวสิคในปี 2540 แต่ตกรอบ 30 ทีมสุดท้าย แต่ในปี 2541 พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งและได้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย

ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสทำงานกับค่ายแกรมมี่ และได้ออกอัลบั้มแรก ใน ปี 2542 ชื่อว่า "กะลา" และมีเพลงดังติดหูคือเพลง ไม่มาก็คิดถึง หลังจากนั้นกระแสความนิยมก็พุ่งขึ้นสูงเรื่อยๆ ด้วยแนวดนตรี ซอฟร๊อค และเสียง แหบ นุ่ม สุดอบอุ่นของ นักร้องนำอย่างหนุ่ม

จนมาถึงจุดหักของวง กะลา 2551 หลังจากปล่อยอัลบั้มที่ 6 ที่ชื่อว่า Minute ออกมา สมาชิกในวงก็ประกาศ แยกวง จึงทำให้ หนุ่มได้ฟอมวงใหม่ขึ้นมาโดยที่สมาชิกในวงก็คือ อดีตศิลปินในวงชื่อดังในตอนนั้น อย่าง ลาบานูน และ ไอ-เซ็ก จึงได้ออกอัลบั้มต่ออีก 2 อัลบั้มในปี 2553 และปี 2555

จนมาถึงจุดแยกทางอีกครั้งในปี 2557 จึงทำให้ปัจจุบันนั้นหนุ่มได้กลายเป็นนักร้องเดี่ยวในนาม NUM KALA และเพิ่งจะมีคอนเสริตใหญ่ไป กับ MY NAME IS NUM KALA 19 ปีที่รอ #ไม่มาก็คิดถึง จัดแสดงที่ธันเดอร์โดม เมื่อ เดือน พฤษภาคมที่ผ่านมาเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์