ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

เซเว่นฯ เปิดขายอาหารตามสั่ง

24.3K 328
เซเว่นฯ เปิดขายอาหารตามสั่ง

เมื่อเชนร้านสะดวกซื้อรายใหญ่อย่างเซเว่น อีเลฟเว่น หันมาเปิดบริการใหม่ คืออาหารตามสั่ง จะมีผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ค้าอาหารตามสั่งทั่วไปหรือไม่อย่างไร ติดตามจาก รายงานคุณวชิรวิทย์ เลิศบำรุงชัยปัจจุบันเซเว่น อีเลฟเว่น ไม่ได้มีเพียงแค่ขายสินค้า เครื่องดื่มกาแฟ อีกต่อไปแล้ว แต่ขยายบริการให้ครอบคลุมเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็น บริการจัดส่งพัสดุ บริการซัก อบ รีด ล่าสุด ได้เปิดบริการ ขายอาหารตามสั่ง 

ทีมข่าวเนชั่นทีวี ลองเข้าไปใช้บริการสั่ง อาหารตามสั่งจากเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาซอยประชาสงเคราะห์ 23 ซึ่งเป็นสาขาแรกที่จำหน่ายอาหารตามสั่ง ภายในร้านจัดมุนไว้มีที่นั่งโดยเฉพาะ // จากเมนูที่ปรากฎอาจไม่เรียกได้ว่าเป็นอาหารตามสั่งทั่วไป เช่นข้าวหมูทงคัตสึ ข้าวไก่คาราเกะ ในราคา 49 บาท แต่มีเมนูจำพวกก๋วยเตี๋ยวและโจ๊ก ซึ่งเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ในราคาไม่เกิน 50 บาท 

สอบถามจากพนักงาน ทราบว่าลูกค้าส่วนใหญ่เข้ามาสั่งอาหารในช่วงดึก ส่วนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการบอกว่าอาหารรสชาติพอใช้ สะอาด ที่นั่งสะดวกสบาย ในห้องปรับอากาศที่เย็นสบายกว่าด้านนอก 

"บริเวณโดยรอบเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาประชาสงเคราะห์ ซอย 23 ท่ามกลางชุมชนหนาแน่น และเรียงรายไปด้วยร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวต่างๆ เราจะไปพูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้าเหล่านั้นว่าจะไปรับผลกระทบหรือไม่ หลังเซเว่นอีเลฟเว่นเริ่มขายอาหารตามสั่ง"

การเปิดขายอาหารตามสั่งของเซเว่นอีเลฟ อาจทำให้ร้านอาหารตามสั่งทั่วไปต้องปรับตัวเพื่อแข่งขัน ขณะที่ด้านของผู้บริโภคนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ต้องตัดสินใจว่าสิ่งใดคุ้มค่ามากที่สุด 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์