ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ชาวบ้านผุดไอเดีย "แขวนขยะ" บนที่สูงป้องกันหมาคุ้ยเขี่ย

967 41

ชาวบ้านในชุมชนคลองเตยในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ใช้วิธีจัดเก็บขยะแบบลอยฟ้า แขวนถังขยะไว้หน้าบ้านและตามเสาไฟฟ้าริมถนน แม้จะไม่สวยงามแต่ก็ไม่เลอะเทอะเรี่ยราดเพื่อป้องกันสุนัขคุ้ยเขี่ย

(8 พ.ย.61) ที่บริเวณซอย20คลองเตย ชุมชนคลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ชาวบ้านในย่านนี้เขามีวิธีจัดเก็บขยะที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นการจัดเก็บขยะ"แบบลอยฟ้า"

โดยตามหน้าบ้าน หรือริมรั้วและเสาไฟฟ้าริมถนนจะมีการนำถังขยะไปแขวนไว้ และบางหลังก็ทำเป็นราวสำหรับแขวนถุงขยะโดยเฉพาะ เหตุผลที่ทำแบบนี้แม้มันอาจจะดูไม่สวยงามแต่เพื่อป้องกันสุนัขมาคุ้ยเขี่ยขยะจนเรี่ยราดสกปรกเลอะเทอะ

ที่สำคัญเวลารถเก็บขยะของเทศบาลเมืองคอหงส์มาจัดเก็บก็จะสะดวกและรวดเร็ว โดยทางเทศบาลเมืองคอหงส์จะมีรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงขับเข้าไปตระเวนเก็บตามตรอกซอกซอยที่รถขยะเข้าออกยาก และนำไปเทใส่รถขยะอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะทำให้การจัดเก็บขยะรวดเร็วยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามบางครั้งก็มีปัญหาเกิดขึ้นจากการที่รถเก็บขยะมาเก็บช้าทำให้ขยะถุงแขวนไว้นานเกินไปทำให้ส่งกลิ่นเหม็นและดูไม่สะอาดตา ชาวบ้านจึงเรียกร้องให้เทศบาลเมืองคอหงส์ เข้ามาจัดเก็บขยะทุกๆวันเพื่อไม่ให้ขยะตกค้า


เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์