ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นำตัว "หนุ่ม กะลา" สอบปากคำ เตรียมส่งอัยการวันนี้

928 4
นำตัว หนุ่ม กะลา สอบปากคำ เตรียมส่งอัยการวันนี้

วันที่ 8 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สน.โคกคราม คุมตัวนายณพสิณ แสงสุวรรณ อายุ 37ปี หรือ "หนุ่มวงกะลา" ส่ง พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่

ซึ่งหนุ่ม วงกะลา ได้ตกผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ลงวันที่ 7 พ.ย.61 ใน ข้อหา ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ ต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรม และหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดภายในงานลอยกระทง ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้าเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 พ.ย.2560 ( ร้องเพลงยามของวง ลาบานูน) โดยบุญธรรม เพชรนารถ ตัวแทนบ.เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด เป็นผู้แจ้งความที่สภ.เมืองกระบี่

ซึ่งเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวหนุ่ม ไปสอบปากคำภายในห้อง ส่วนหนุ่ม ไม่ขอพูดอะไรกับผู้สื่อข่าวและขออย่าบันทึกภาพภายในห้อง

ขณะที่ พ.ต.ต.ประพันธุ์ กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จ ก็จะนำตัวส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการเรียกมาเมื่อประมาณเดือนมีนาคม มารับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้ออกมาหมายเรียก 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่เมื่อวานนี้ และทางตำรวจที่สน.โคกคราม ไปจับกุมเมื่อคืนดังกล่าว


เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์