ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายหราบ หง้าฝา นายก อบต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ มีเศษขยะจำนวนมาก ถูกนำมากองทิ้งไว้ริมถนนสายอ่าวน้ำเมา - อ่าวนาง หมู่ 5 ต.ไสไทย ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่


จึงไปตรวจสอบ พร้อมนายณัฐนน จันทร์คง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ อบต.ไทย พร้อมประสานรถเก็บขนขยะ อบต.เข้าทำการจัดเก็บ

แจ้งความ! โรงแรมดังอ่าวนางทิ้งขยะข้างถนน


จากการตรวจสอบพบกองขยะขนาดใหญ่ มีทั้งถุงดำขยะเปียก ขยะแห้ง เศษอาหาร และเศษโฟมห่อหุ้มบรรจุภัณฑ์ คาดว่าถูกนำมากองทิ้งไว้ริมถนน ซึ่งทำลายทัศนียภาพทางสายตา ถนนสกปรกรุงรัง เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคและทำลายภาพลักษณ์ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อการท่องเที่ยว เนื่องจากจังหวัดกระบี่ช่วงนี้มีเทศกาลสำคัญ ทั้งงานแสดงศิลปะนานาชาติไทยแลนด์เบนน่าเล่ จ.กระบี่ และเป็นช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว


แจ้งความ! โรงแรมดังอ่าวนางทิ้งขยะข้างถนน


นายหราบ กล่าวว่า ขยะกองดังกล่าว คาดว่าถูกคนมักง่ายแอบนำมากองทิ้งไว้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และจากการตรวจสอบภายในกองขยะพบเบาะแสที่มาของขยะเป็นใบเสร็จสั่งสินค้าของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.อ่าวนางอ.เมืองจ.กระบี่

เบื้องต้นได้มอบหลักฐานชิ้นดังกล่าวให้กับทางแขวงทางหลวงกระบี่ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญาเอาผิดกับโรงแรมดังกล่าว ให้เป็นคดีตัวอย่าง และป้องปราม สถานประกอบการ ไม่ให้นำขยะมาทิ้งข้างทางอีก เพราะชาวบ้านรับไม่ได้ และมีการรณรงค์ เรื่องความสะอาดอย่างต่อเนื่อง


แจ้งความ! โรงแรมดังอ่าวนางทิ้งขยะข้างถนนนายณัฐนน จันทร์คง รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ กล่าวว่า หลังจากนี้จะนำหลักฐานที่เจอในกองขยะ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับจะนำป้ายห้ามทิ้งขยะมาปักไว้ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย เพราะจุดดังกล่าวไม่ใช่ที่ทิ้งขยะ โดยผู้ที่นำขยะมาทิ้งจะมีความผิดตามกฎหมาย