ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

"เฟซบุ๊ค" เปิดตัวฟีเจอร์หาคู่ในประเทศไทย

35.4K 781
เฟซบุ๊ค เปิดตัวฟีเจอร์หาคู่ในประเทศไทย

นายนาธาน ชาร์ป ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ เฟซบุ๊ค เดทติ้ง(Facebook Dating) เฟซบุ๊ค กล่าวว่า เปิดตัวฟีเจอร์หาคู่ "Facebook Dating" ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยไทยนับเป็นประเทศแรกในเอเชีย และประเทศที่ 2 ของโลกต่อจากโคลัมเบียซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ที่สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ได้

สำหรับสาเหตุที่เลือกประเทศไทย เนื่องจากคนไทยนิยมใช้โซเชียลมีเดียอย่างมาก ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้เฟซบุ๊คมากกว่า 52 ล้านคนต่อเดือน


ข้อมูลจากเฟซบุ๊คระบุว่า มีผู้คนมากกว่า 200 ล้านคนบนเฟซบุ๊คที่ระบุสถานะว่าโสด ดังนั้นน่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยให้ผู้คนได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย จากสถิติ 1 ใน 3 ของคู่แต่งงานในสหรัฐเริ่มต้นความสัมพันธ์กันบนช่องทางออนไลน์ ทุกวันนี้ทั่วโลกบริการออนไลน์เดทติ้งได้รับการความนิยมมากขึ้นตามลำดับ

"เราต้องการเปิดโอกาสให้ผู้คนที่มีความสนใจร่วมกันได้พบและพูดคุยกันบนแพลตฟอร์มที่สามารถควบคุมได้ มีความปลอดภัย สะดวก ฟีเจอร์นี้ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้คนสามารถควบคุมประสบการณ์การสร้างความสัมพันธ์กับตนเองอย่างเต็มที่ โดยสามารถจับคู่กับบุคคลที่มีความชื่นชอบและสนใจคล้ายกันผ่านหน้าโปรไฟล์เดทติ้งซึ่งอยู่ในแอพเฟซบุ๊ค"

เขากล่าวว่า เฟซบุ๊คหวังมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดผ่าน 4 องค์ประกอบหลักได้แก่ 1.จับคู่จากสิ่งที่สนใจตรงกัน โดยผู้ใช้จะเห็นรายชื่อแนะนำซึ่งคัดเลือกมาจากความชอบและความสนใจ รวมถึงกิจกรรมบนเฟซบุ๊คซึ่งจะช่วยให้เชื่อมต่อกับผู้อื่นที่มีความสนใจตรงกัน 2.เลือกคนที่จะเห็นโปรไฟล์เดทติ้งเองได้ และจะมีเพียงผู้ที่อยู่ในรายชื่อแนะนำและผู้ที่ผู้ใช้มีอยู่ในรายชื่อแนะนำเท่านั้นที่สามารถเข้าดู ทางเฟซบุ๊คจะไม่แนะนำเพื่อนปัจจุบันที่อยู่บนเฟซบุ๊คและคนที่ผู้ใช้บล็อคบนเฟซบุ๊คให้

ขณะที่ 3.เลือกเข้าร่วมอีเวนท์หรือกรุ๊ปเพื่อดูบุคคลที่ใช้งาน Facebook Dating คนอื่นๆ ผู้ใช้สามารถเลือกเข้าดูโปรไฟล์ Facebook Dating ของผู้อื่น ซึ่งมีความสนใจในกิจกรรมเดียวกันหรือเข้าร่วมกลุ่มต่างๆ(Groups) เหมือนกัน และเมื่อเลือกที่จะดูว่ามีใครอยู่ในกิจกรรมหรือกลุ่มเหล่านี้ พวกเขาก็จะสามารถมองเห็นคุณได้เช่นกัน 4.ควบคุมความเป็นส่วนตัวได้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถเลือกที่จะให้ระบบแสดงหรือซ่อนเพื่อนของ เพื่อนจากรายชื่อแนะนำได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถรายงานหรือบล็อคโปรไฟล์อื่นๆ ได้ทุกเมื่อ หากคุณรู้สึกไม่สบายใจ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์