ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) หญิงเป็นเหตุ นร.ยกพวกตะลุมบอนกลางแยกไฟแดง

1.09K 102

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณแยกนวลจันทร์ ซอยรามอินทรา 40 เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ โดยใกล้เคียงมีวินรถ จยย.ปากซอยรามอินทรา 40 อยู่ นอกจากนี้ในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกครามได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบยังไม่มีฝ่ายใดเข้าแจ้งความ ขณะเดียวกันตำรวจได้ตระเวนไปตามโรงเรียน วิทยาลัย ต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อติดตามหากลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบถามสาเหตุ และหามาตรการ เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

ด้าน นายธีรพันธุ์ สกุนะรัตน์ อายุ 66 ปี อาชีพขับวิน จยย.รับจ้าง ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 6 พ.ย. มีพวกนักเรียนดูแล้วน่าจะเป็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาชุดแรกไม่ติดไฟแดงแยกนวลจันทร์เขาก็ขี่ไปเลย สักพัก 5 นาที อีกชุดที่อยู่ในคลิปจอดติดไฟแดงอยู่แล้วเขาก็คุยกัน สักพักหนึ่งก็มีคนตามมาจอด ครั้งแรกคิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน แต่ปรากฎว่าไม่ใช่กลุ่มเดียวกัน จึงคิดว่าต้องเกิดปัญหาแน่จากนั้นก็มีเรื่องเกิดขึ้น ตอนนั้นผมอยู่ที่วิน จยย. ก็เลยเดินเข้าไปช่วยกันห้าม ซึ่งช่วงเวลานั้นมันชุลมุนมาก วิน จยย.คนอื่นอีก 4-5 คน ก็เลยเข้าไปช่วยกันห้าม ที่ตัดสินใจเข้าไปช่วยเพราะเห็นแล้วว่าไม่มีอาวุธ ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวยังไม่เคยมีนักเรียนมาตีและทะเลาะกันเลย เป็นครั้งแรกที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น หลังเหตุการณ์สงบได้ช่วงกันแยกทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ผมก็รีบช่วยเคลียร์การจราจรเพราะบริเวณพื้นผิวถนนมียางล้อรถยนต์ และกรวยจราจร ที่ใช้แบ่งช่องทางจราจร กีดขวางกระจัดกระจายอยู่กลับเข้าที่เดิม เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดต่อมาที่ สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้ติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุทั้งสองฝ่าย โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม จากสถาบันการศึกษาเดียวกันย่านนวลจันทร์ โดยกลุ่มแรกเป็นนักเรียนชาย 11 คน กลุ่มที่สอง 6 คน ทั้งหมดยังเป็นเยาวชนอายุ 15-17 ปี ส่วนสาเหตุที่มีการทะเลาะกันเกิดจากเรื่องชู้สาว ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ได้ประสานเชิญอาจารย์ประจำโรงเรียน และผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุทั้งหมด มาดำเนินการทางกฎหมายและปกครองที่เกี่ยวข้อง โดยทางปกครองให้เป็นมาตรการของโรงเรียนและผู้ปกครอง ส่วนทาง สน.โคกครามได้ทำประวัติบุคคลไว้ พร้อมหาแนวทางในการวางแนวทางในการป้องกันเหตุที่จะเกิด

ด้าน พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิลากุล รอง ผกก.ป.สน.โคกคราม เปิดเผยว่า อย่างไรก็ตามทางตำรวจและโรงเรียนได้ประสานความร่วมมือกันในการหาข้อมูลนักเรียนกลุ่มเสี่ยง เพื่อติดตามเฝ้าระวังพฤติกรรมทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน โดยประสานข้อมูลกับตำรวจอย่างใกล้ชิดได้สร้างกลุ่มผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ รวมถึงแลกเบอร์โทรศัทพ์ติดต่อกันไว้ ซึ่งทางโรงเรียนจะจัดเวรยามออกตรวจตราร่วมกับตำรวจตามจุดเสี่ยงต่างๆ ในช่วงเวลาก่อนเข้าเรียนและหลังเลิกเรียน นอกจากนี้ไม่มีการแจ้งข้อหากับใคร เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชนอยู่ อีกทั้งสองฝ่ายสมัครใจทะเลาะวิวาทไม่มีการใช้อาวุธทั้งมีดและปืน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยืนยันเรื่องนี้เป็นเรื่องขัดแย้งส่วนบุคคล ไม่ใช่เรื่องขัดแย้งของสถาบัน เพราะในพื้นที่ไม่มีเหตุความขัดแย้งระหว่างสถาบันมา 3 ปีแล้ว รวมถึงไม่อยากให้เกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบกับเยาวชนคนอื่นๆ ที่เห็นคลิป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์