ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) เชิญชมนิทรรศการ 250 ปี กรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร

839 96

ทำพิธีเปิดกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับนิทรรศการ 250 ปี พระเจ้ากรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร นิทรรศการพิเศษ เนื่องในงานรำลึก 250 ปี แห่งการสถาปนากรุงธนบุรี ซึ่งครบรอบ 250ปีไป เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา

ทำพิธีเปิดกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับนิทรรศการ 250 ปี พระเจ้ากรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร นิทรรศการพิเศษเนื่องในงานรำลึก 250 ปี แห่งการสถาปนากรุงธนบุรี โดยมี ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เดินทางมาเป็นประธาน โดยบอกว่า นิทรรศการครั้งนี้ เป็นกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพราะวันที่ 6 พ.ย. เป็นวันครบ 250 ปี แห่งการสถาปนากรุงธนบุรีเป็นราชธานี รัฐบาลจึงตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนรู้วิชาประวัติศาสตร์ เพราะจะช่วยให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความเป็นมาของชาติไทยที่สมเด็จบูรพกษัตริย์และบรรพชนของเราได้เสียสละ ร่วมแรงร่วมใจกันก่อตั้งบ้านเมืองและสร้างสรรค์ความเจริญในด้านต่างๆสืบมาจนถึงวันนี้ นิทรรศการครั้งนี้ จึงมุ่งหวังให้เยาวชนและผู้สนใจได้รับทราบ และเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทยสมัยธนบุรีให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

นิทรรศการ 250 ปี กรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร นิทรรศการพิเศษเนื่องในงานรำลึก 250 ปี แห่งการสถาปนากรุงธนบุรี จัดขึ้นที่โถงกลาง อาคารสำนักหอสมุดแห่งชาติ ท่าวาสุกรี ตั้งแต่วันนี้ ยาวไปจนถึงวันที่ 15 ม.ค. ปีหน้า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์