(คลิปข่าว) ซ่อมสะพานประวัติศาสตร์ รับท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น

แม่ฮ่องสอน - สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับ ผู้ประกอบธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและชาวอำเภอปาย ลงขัน ซ่อมแซมพื้นไม้สะพานประวัติศาสตร์เมืองปาย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ให้ดียิ่งขึ้นหลังพื้นสะพานชำรุดหวั่นเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงแก่นักท่องเที่ยว
เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.45 น.ที่ผ่านมา นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอปาย ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้มาร่วมปรับปรุงซ่อมแซมสะพานประวัติศาสตร์ ณ สะพานประวัติศาสตร์บ้านท่าปาย หมู่ที่ 3 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งสะพานดังกล่าวเป็นประตูสู่อำเภอปาย และเป็นสิ่งแรกที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาท่องเที่ยว ซึ่งสะพานประวัติศาสตร์ได้ทำหน้าที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานาน จึงเกิดการชำรุดทรุดโทรมตามการณ์เวลา


นายสินสมุทร พรมสุวรรณ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวปาย เปิดเผยว่า ด้วยสะพานประวัติศาสตร์บ้านท่าปายเป็นประตูสู่อำเภอปาย และเป็นสิ่งแรกที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาท่องเที่ยว ซึ่งสะพานประวัติศาสตร์ได้ทำหน้าที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานาน จึงเกิดการชำรุดทรุดโทรมตามการณ์เวลา โดยพื้นไม้ที่ปูพื้นสะพานได้หักชำรุด และเปื่อยยุ่ย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวที่มาเยือน และเหยียบพื้นสะพานอาจทำให้เกิดอุบติเหตุร้ายแรงขึ้นมาได้


ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวปาย ผู้ประกอบธุรกิจในอำเภอปายและชาวอำเภอปาย ได้รวบรวมเงินประมาณ 200,000 บาท เพื่อซื้อไม้เนื้อแข็ง เพื่อใช้ในการดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมพื้นไม้สะพานที่ชำรุด โดยมีหมวดการทางปาย หน่วยป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ทหารจากค่ายโสณบัณฑิตย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรปาย จิตอาสาอำเภอปาย อส.อำเภอปาย ผู้ใหญ่บ้านท่าปายและชาวบ้านบ้านท่าปาย ร่วมดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมสะพานประวัติศาสตร์ และมีพ่อค้าประชาชนชาวอำเภอปาย มอบอาหารกล่องและน้ำดื่มให้แก่ช่างผู้ดำเนินการปรับปรุงสะพานประวัติศาสตร์ ซึ่งใช้เวลาในการดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมทั้งสิ้นรวม 2 วัน โดยมีผู้มาร่วมกิจกรรมประมาณ 300 คน