ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สวดอภิธรรมคืนแรก คนหลั่งไหลร่วมอาลัย "เจ้าสัววิชัย"

27.02K 21
สวดอภิธรรมคืนแรก คนหลั่งไหลร่วมอาลัย เจ้าสัววิชัย

พิธีธรรมสวดพระอภิธรรม "เจ้าสัววิชัย " ที่นับว่าหนึ่งในบุคคลสำคัญของวงการฟุตบอล และ เป็นที่สร้างคุณงามความดีต่อการช่วยเหลือสังคมจนได้รับการยกย่อง ในพิธีบำเพ็ญกุศลคืนวันแรกบุคคลสำคัญต่างๆ เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก ติดตามบรรยากาศกับคุณ อิทธิพัทธ์ ปิ่นระโรจน์ รายงาน

บรรดาเครือญาติบุคคลสำคัญเริ่มเดินทางกลับ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมเมื่อ20.00น. นอกจากศาลากลางน้ำ กวีนิรมิตร ที่ประดับด้วยโกศแปดเหลี่ยมฉัตรเบญจา ศาลาอื่นๆ ที่เตรียมพื้นที่ไว้ก็เต็มไปด้วยคนสำคัญที่มาร่วมไว้อาลัย

โดยพิธีสำคัญทางศาสนา การบำเพ็ญกุศลศพ ของ นาย วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ ประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ประสบอุบัติเหตุ เฮลิคอปเตอร์ตกในอังกฤษ ในคืนวันนี้ถือเป็นคืนแรก ที่มีพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพของนายวิชัย ท่ามกลางบุคคลสำคัญที่เดินทางมาร่วมพิธี

โดยได้รับพระทานน้ำหลวงอาบศพจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี พลอากาศเอกเกษม อยู่สุข ผู้แทนพระองค์ อันเชิญน้ำหลวงอาบศพมาถึงในช่วง15.35 นาที พร้อมด้วยหรีดมาลาพระทานจากพระบรมวงศ์ษานุวงศ์ มายังศาลากลางน้ำ กวีนิรมิต พระอารามหลวงวัดเทพศิรินทร์ทราวาส ราชวรวิหาร

ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมามีบรรดาเครือญาติ คนใกล้ชิด นักธุรกิจ บุคคลในวงการกีฬา นักการเมือง เดินทางมาร่วมในพิธีพระทานน้ำหลวงอาบศพ และร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวศรีวัฒนะประภา อาทิ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย / พล.อ. ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกฯ นาย ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ /พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกวมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบุรีย์ยูไนเต็ด/ ซิโก้ เกียติศักดิ์ เสนาเมือง /อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม /มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี /นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรมว.ท่องเที่ยว โดยหนึ่งในผู้ที่มาร่วมไว้อาลัย ซิโก้ เกรียติศักดิ์ เปิดใจว่า นายวิชัยถือว่าเป็นผู้มีพระคุณต่อวงการฟุตบอลไทย ทุกครั้งที่ตนความช่วยเหลือเรื่องฟุตบอล เจ้าสัววิชัยไม่เคยปฏิเสธ ให้การสนับสนุนตลอด และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศรีวัฒนประภา และ ขอให้เจ้าสัววิชัยไปสู่สุขคติ

สำหรับบรรยากาศในช่วงพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ได้รับการเผยแพร่จากทีมประชาสัมพันธ์คืงพาวเวอร์ โดยมีพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ ประธานในพิธี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ร่วมไว้อาลัยท่ามกลางครอบครัวที่มี นางเอมอร ศรีวัฒนะประภา ภรรยานายวิชัย และ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชาย ร่วมในพิธี หลังากนั้นจึงเปิดให้บุคคลสำคัญที่มาร่วมอาลัยได้ร่วมรดน้ำศพ ก่อนที่จะมีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม

สำหรับพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ในช่วง 3 คืนแรก มี ปี่ กลองชนะ ประโคม ในช่วงพระพิธีธรรม สวดอภิธรรม เวลากลางคืน 3 คืน และ ในวันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะเสด็จมาร่วมในพิธีด้วย โดยจะเริ่มพิธีสวดในเวลา 19.00 น. คืนวันพรุ่งนี้(4 )ขุนพล เลสเตอร์ซิตี้ กลังจากลงเเข่งขันกับทีมคาร์ดี๊ฟซิตี้เสร็จแล้ว ทุกคนจะเดินทางมาร่วมงานศพนายวิชัยด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ / Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์