ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ฟ้าผ่าเรือใบสองท้องไฟไหม้ อ.ถลาง ผู้โดยสารต่างชาติ 9 คนปลอดภัย

945 157

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันนี้ (3 พ.ย.61) นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้เรือใบสองท้อง (เรือยอช์ท) บริเวณหลังเกาะงำ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง

ทราบชื่อภายหลัง คือ เรือ เอ็มเจย์ หมายเลขทะเบียน 505151738 จึงประสานหน่วยเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและทำการช่วยเหลือ เบื้องต้นทราบว่าภายในเรือมีผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติ จำนวน 9 คน โดยออกจากท่าเรือยอช์ทเฮเว่น ต.ไม้ขาว อ.ถลาง เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. วันเดียวกัน (3พ.ย.61) มีเส้นทางการเดินเรือจะไปจังหวัดพังงา และกระบี่ตามลำดับ ระยะเวลาในการเดินเรือระหว่างวันที่ 3-10 พฤศจิกายน 2561

ภายหลังเกิดเหตุเรือประมงที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ช่วยเหลือชาวต่างชาติที่อยู่บนเรือกลับขึ้นฝั่งที่บริเวณท่าเรือยอช์ทเฮเว่น ได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกหนักและเกิดฟ้าผ่าลงมาที่ตัวเรือ จึงทำให้เกิดไฟไหม้และรับความเสียหายเกือบทั้งลำ และค่อยๆ จมลงใต้ทะเล ทั้งนี้หลังทราบเรื่องนายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายกองโทอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอถลาง, นายปัญญา สำเภารัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าคลอก, เจ้าหน้าที่ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต, เจ้าท่าภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


เรื่องโดย สาลินี ปราบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์