ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562.

สุดยอดรางวัลแห่งปี ประกันสังคม ยิ้ม คว้ารางวัลส่งเสริมการออมดีเด่น

3.0K 0
สุดยอดรางวัลแห่งปี ประกันสังคม ยิ้ม คว้ารางวัลส่งเสริมการออมดีเด่น

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ รักษาการเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า สำนักงานประกันสังคมได้ร่วมมือกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมระบบการออมของคนไทยทุกภาคส่วน รวมถึงแรงงานนอกระบบ

     

เพื่อการดำรงชีพยามชราภาพของประชาชนให้มีประสิทธิภาพ  มีหลักประกัน  และมีโอกาสสะสมเงินไว้ใช้ในอนาคต ปัจจุบันสำนักงานประกันสังคมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ร่วมกันส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนคนไทยตั้งแต่วัยทำงานให้ตระหนักถึงความสำคัญของการออมเงินไว้ใช้ยามชราภาพ และเป็นการสร้างช่องทางผู้ที่ไม่ได้รับความคุ้มครองเพื่อการชราภาพให้ได้รับผลประโยชน์ในรูปของเงินบำนาญเพื่อความเสมอภาค  และความเป็นธรรมในการดูแลจากภาครัฐ  อย่างทั่วถึง  ซึ่งผลจากการร่วมมือถือว่าประสบผลสำเร็จได้เป็นอย่างดี  โดยในวันนี้ ( 31 ตุลาคม 2561) กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ได้จัดงานวันออมแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2561 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4    ชั้น 4 กระทรวงการคลัง  ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นปีแรก  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขอบคุณหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือขับเคลื่อนสนับสนุน และส่งเสริมการออมให้กับประชาชนที่ยังไม่ได้รับสวัสดิการบำนาญของรัฐ  ซึ่งภายในงานได้จัดให้มีพิธีมอบรางวัลส่งเสริมการออมดีเด่น โดยมีนายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง มาเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ในการนี้สำนักงานประกันสังคมได้รับเกียรติเข้ารับ "รางวัลสนับสนุนและส่งเสริมการออมดีเด่น ประจำปี 2561" ทั้งนี้ตนได้มอบหมายให้ นางสาวดวงพร พรพิทักษ์พันธุ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม เป็นตัวแทนรับมอบ และนับเป็น อีกหนึ่งรางวัลที่สำนักงานประกันสังคมภาคภูมิใจในการให้บริการนายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตนและประชาชน     

     

     

รวมทั้งสิทธิประโยชน์ด้านประกันสังคมที่เพิ่มขึ้น ล้วนแต่สร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ประกันตน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของสำนักงานประกันสังคมที่พร้อมก้าวสู่องค์กรประกันสังคมชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน โดยมีเป้าหมายในการบริหารการประกันสังคมและเงินทดแทน  และการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้แรงงาน          มีหลักประกันที่มั่นคงต่อไป 

...........................................................................      สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน สอบถามงานประกันสังคม โทร. 1506 ให้บริการ 24 ชม.

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์