ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เริ่มงานวันแรก! "น้องแบม" แฉโกงเงินคนจน หลังได้รับบรรจุ

3.55K 31
เริ่มงานวันแรก! น้องแบม แฉโกงเงินคนจน หลังได้รับบรรจุ

2 พ.ย. 61 - แบม "ปณิดา ยศปัญญา" อดีตนักศึกษาฝึกงานที่ออกมาเปิดโปงทุจริตเงินคนจน เริ่มงานข้าราชการวันแรกแล้ว ที่ ป.ป.ท.ขอนแก่น เผยจะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 พ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "แบม" นางสาวปณิดา ยศปัญญา บัณฑิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และเปิดโปงทุจริตเงินจนและคนพิการจน ของศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ระหว่างที่เป็นนักศึกษาฝึกงาน ทำให้เกิดการสอบสวนการทุจริตทั่วประเทศ ได้เดินทางนำหนังสือส่งตัวถึงผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐเขต 4 เพื่อเริ่มทำงานวันแรก หลังจากได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการในตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรมปฏิบัติการ โดยนายทองสุข ณ พล รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เขตพื้นที่ 4 ขอนแก่น รับหนังสือด้วยตัวเอง

นางสาวปณิดา ได้กล่าวขอบพระคุณผู้ใหญ่ทั้งนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี ปปท. และปปท.ขอนแก่น ที่ให้โอกาสทำงานและตั้งใจจะทำงานให้ดีที่สุดเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติ

ด้านนายทองสุข ณ พล รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เขตพื้นที่ 4 ขอนแก่น เปิดเผยว่า น้องมาทำงานวันแรกให้น้องทำงานที่กลุ่มงานป้องกัน การทุจริต เบื้องต้นยังไม่มอบงานที่เป็นงานหลัก ให้น้องได้ศึกษาวิธีการทำงานและขอบข่ายการทำงาน เมื่อเข้าใจแล้วจะได้มอบหมายงานหลักให้ คงใช้เวลาไม่นาน โดยจัดให้มีพี่เลี้ยงเพื่อให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวในระเบียบทางราชการ

รู้สึกดีที่เพราะว่าน้องได้ทำคุณประโยชน์ให้กับหน่วยงาน ในภาพรวบของการปราบปรามการทุจริตด้วย ถือว่าผู้ใหญ่ได้ให้น้องมาอยู่ที่นี่

ส่วนในกรณีด้านคดีนั้นเป็นไปตามขั้นตอนไม่ว่าจะการเป็นพยานในคดีน้องก็คงต้องเป็นไปตามกระบวนการ ส่วนการทำงานต้องทำตามหน้าที่ที่ต้องมีอีกหลายรูปแบบที่ต้องเจอไม่ใช่แค่รูปแบบทุจริตที่เคยเปิดโปงในช่วงที่ผ่านมา เพราะมีหลายหน่วยงานที่ต้องดู ซึ่งรูปแบบอาจจะแตกต่างที่ต้องเรียนรู้ ส่วนความคืบหน้าของคดีนั้น ขณะนี้ทางอนุไต่สวนของจังหวัดขอนแก่น ได้พยายามเต็มที่ในการเร่งรัดคดีได้สำเร็จลุล่วงโดยเร็ว น่าจะประมาณ 80 เปอรเซ็นต์แล้ว คาดว่าประมาณต้นเดือนธันวาคมจะเชิญผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาได้


เรื่องโดย จิติมา จันพรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์