ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) "เพื่อธรรม" ปัดเป็นนอมินี "เพื่อไทย"

509 0

ด้านแกนนำพรรคเพื่อธรรม ปฎิเสธเป็นนอมินี รองรับพรรคเพื่อไทยถูฏยุบ บืนยัน ส่งผู้สมัครส.ส.ให้ได้มากที่สุด นายพงศกร ยืนยันว่า จะเน้นทั้ง 2 ระบบ โดยส่งผู้สมัครส.ส.เขตให้ได้มากที่สุด เบื้องต้นเมื่อเราส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในระบบเขต ก็หวังระบบเขตมาก่อนในลำดับต้นๆ

เลขาธิการพรรคเพื่อธรรม นายพงศกร อรรณนพพร บอกถึงความคืบหน้าในการทำกิจกรรมทากการเมืองของพรรคว่า พรรคเพื่อธรรมมีจุดยืนชัดเจน ดำเนินตามแนวทางประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ ตามที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ประกาศไว้ ที่ผ่านมาทางพรรค จัดตั้งสาขาพรรคครบทุกภาคแล้ว ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่กกต.และกฎหมายกำหนด ในวันที่5พ.ย. พรรคเชิญสมาชิกประชุม เพื่อเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง 11คน ขณะนี้กำลังเร่งประสานหาสถานที่รองรับสมาชิกที่จะเดินทางมาร่วมประชุม เมื่อกฎหมายคลายล็อก หรือได้รับอนุญาตให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม คัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งได้ จะเริ่มพิจารณาในลำดับต่อไป ตั้งใจจะส่งผู้สมัครให้ได้มากที่สุดเกือบครบ 350เขต ที่ไม่บอกว่าจะส่งครบทุกเขต เนื่องจากหากถึงเวลานั้น ผู้สมัครบางรายคุณสมบัติไม่ครบถ้วน อาจจะส่งไม่ครบทั้ง350เขต แต่โดยหลักการเราจะส่งครบทุกภาค

ส่วนประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่า พรรคเพื่อธรรมจะไปเป็นนอมินีหรือเป็นสาขารองรับให้กับพรรคเพื่อไทย กรณีเกิดอุบัติเหตุการเมืองนั้น ประเด็นนี้ต้องขอเรียนว่า พรรคเพื่อไทยก็คือพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อธรรมก็คือพรรคเพื่อธรรม เราไม่ได้เป็นนอมินีให้พรรคเพื่อไทย แต่ถ้าแนวทาง อุดมการณ์การเมืองตรงกัน เราก็โอเค ไม่มีปัญหา ที่ยืนยันได้ชัดเจนวันนี้ คือ เราไม่เอาเผด็จการ" นายพงศกร กล่าว

เมื่อถามว่าพร้อมจะรองรับสมาชิกพรรคเพื่อไทยหรือไม่ หากพรรคเพื่อไทยเกิดอุบัติเหตุการเมืองจริงๆ นายพงศกร กล่าวว่า คงไม่ใช่ เพราะโครงสร้างพรรคใดก็เป็นโครงสร้างตามรูปแบบพรรคนั้น เพียงแต่ถ้าแนวทางเราไปคล้ายกัน ถ้าเขาจะมา เราก็ไม่ได้ว่า ถ้าพร้อมจะมาในแนวทางนี้ อุดมการณ์นี้ สิ่งที่ยืนยันได้คือ พรรคเพื่อธรรม ไม่ใช่นอมินี พรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อธรรม พร้อมเดินทางไปตามแนวทางของเรา

นายพงศกร ยืนยันว่า จะเน้นทั้ง2ระบบ โดยส่งผู้สมัครส.ส.เขตให้ได้มากที่สุด เบื้องต้นเมื่อเราส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในระบบเขต ก็หวังระบบเขตมาก่อนในลำดับต้นๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์