ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

อลหม่าน! ไฟไหม้กลางชุมชนวัดดังกรุงเก่า

1.29K 6
อลหม่าน! ไฟไหม้กลางชุมชนวัดดังกรุงเก่า

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2561 เจ้าหน้าที่ดังเพลิงเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ระดมกำลังฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้กลางชุมชนติดวัดสามวิหาร หมู่ 4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้รถดับเพลิงจากเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานข้างเคียงกว่า 10 คัน ร่วมดับเพลิงในครั้งนี้โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1.30 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัญญานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พันจ่าอากาศเอกสุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานานุการนายเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น โดยพบว่าบ้านต้นเพลิงเกิดที่บ้านเลขที่ 57/4 ม.4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีนางจำเนียร จันทร์สน อายุ 83 ปี อาศัยอยู่ที่ชั้นของบ้านหลังดังกล่าวคนเดียว โดยมีประชาชนที่อยู่ข้างเคียงช่วยเหลืออกมาได้ นอกจากนี้เพลิงยังได้ลุกลามไปติดบ้านของนายบุญมี สุวนิช อายุ 58 ปี และบ้านของนายณรงค์ อยู่สุข ที่อยู่ใกล้เคียงกัน รวมเสียหาย 3 หลังคาเรือน

พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัญญานนท์ กล่าวว่า จากการสอบถามนางจำเนียร ที่อยู่บ้านต้นเพลิงทราบว่า นางจำเนียร นั่งดูโทรทัศน์อยู่ชั้น 1 ก่อนที่จะได้เสียงคล้าย การประทุดังอยู่บริเวณชั้นสองเมื่อออกมาดูพบว่ามีกลุ่มควันและไฟกำลังลุกไหม้อยู่ด้านบนจึงตะโกนให้คนช่วย โดยเบื้องต้นสันนิฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยค่าเสียหายไม่น่าจะต่ำกว่า 2 ล้านบาท และจะได้ให้เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป


เรื่องโดย สัมฤทธิ์ | ภาพโดย สัมฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์