ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

อุตุฯภาคใต้เตือนฝั่งอ่าวไทยลมแรง 30 ต.ค. - 3 พ.ย.

1.11K 150
อุตุฯภาคใต้เตือนฝั่งอ่าวไทยลมแรง 30 ต.ค. - 3 พ.ย.

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก แจ้งเตือนคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ระหว่างวันที่ 30 ต.ค. 3 พ.ย.61 ชาวประมงพื้นบ้านที่บ้านบ่ออิฐจอดเรือหยุดยาวเตรียมหาอาชีพเสริมทำเป็นการชั่วคราว เพื่อนำรายได้มาเลี้ยงครอบครัวในช่วงที่หยุดออกเรือ 5 วัน

นางสาวพะเยาว์  เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้รายงานสภาพอากาศในช่วงบ่ายวันนี้ ที่ 29 ตุลาคม 2561 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย  ในช่วงวันที่ 30 ต.ค. - 3 พ.ย. 61 เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่ง  จะแผ่เสริมมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันพรุ่งนี้ (30 ต.ค. 61) ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนหนักหรือฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ส่วนมากตั้งแต่บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราชลงมา  

ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง   เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 30 ต.ค. - 3 พ.ย. 61 และขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด 

ขณะเดียวกัน ชาวประมงพื้นบ้านที่บ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา ได้นำเรือประมง ที่อยู่ในพื้นที่ขึ้นเก็บบนฝั่งบริเวณชายหาดบ่ออิฐ หลังคลื่นลมในทะเลเริ่มมีกำลังแรง และจะต้องหยุดทำการประมงจนกว่าคลื่นลมลดความรุนแรงลง ตามที่ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกประกาศเตือนในช่วงวันที่ 30 ต.ค. - 3 พ.ย. 61 หรือจนกว่าคลื่นลมจะสงบ เนื่องจากไม่ต้องการออกไปเสี่ยงกับทะเลในสภาพที่คลื่นลมแรงได้  อาจเกิดอันตรายคลื่นซัดเรือจมและเสียชีวิตได้ และมีเรืออีกบางส่วนจอดทอดสมอหลบคลื่นอยู่ด้านหลังเขื่อนกั้นคลื่น และเตรียมหาอาชีพเสริมทำเป็นการชั่วคราว เพื่อนำรายได้มาเลี้ยงครอบครัวในช่วงที่หยุดออกเรือ 5วัน


เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์