ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"วิโรจน์" นั่ง หน.พรรคเพื่อไทย "หญิงหน่อย"คุมบังเหียน กก.ยุทธศาสตร์

2.66K 733
วิโรจน์ นั่ง หน.พรรคเพื่อไทย หญิงหน่อยคุมบังเหียน กก.ยุทธศาสตร์

และแล้วก็ได้บทสรุป สำหรับการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ของพรรคเพื่อไทย ที่วันนี้มีการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี2561 ขึ้น โดยผลการประชุมก็ได้ข้อสรุปออกมาแล้วนะครับ โดยในที่ประชุมยังคงเลือกให้ พล.ต.ท. วิโรจน์ เปาอินทร์ เป็นหัวหน้าพรรคต่อ และ นายภูมิธรรม เวชชยชัย ก็ยังคงถูกเลือกให้เป็นเลขาธิการพรรค ต่อไปเช่นเดียวกัน

โดยภายหลังการประชุม นายภูมิธรรม ได้บอกว่าการประชุมวิสามัญประจำปี 2561ของพรรคเพื่อไทย เพื่อเลือกหัวหน้าและกรรมหารบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งล่าสุดที่ประชุมมีมติเลือก พล.ต.ท. วิโรจน์ เปาอินทร์ เป็นหัวหน้าพรรคต่อ ส่วนรองหัวหน้าพรรค 4 คน ประกอบด้วย นายปลอดประสพ สุรัสวดี //นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง //นายเกรียง กัลป์ตินัน และพล.ต.ท.สมศักดิ์ จันทะพิงค์

ขณะที่ นายภูมิธรรม เวชชยชัย เป็นเลขาธิการพรรค //รองเลขาธิการพรรค 4 คน ประกอบด้วย นายดนุพร ปุณณกันต์ //น.ส.อนุตตมา อมรวิวัฒน์ // นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล และ ธวัชชัย สุทธิบงกช ส่วน นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ เป็นโฆษกพรรคเพื่อไทย

ขณะที่คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งและ นายจาตุรนต์ ฉายแสง เป็นประธานคณะกรรมการนโยบายพรรค

ส่วนคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง 11 คน ประกอบด้วย พันตำรวจโท วิโรจน์ เปาอินทร์ /นายกิตติรัตน์ณระนอง /นายปลอดประสพ สุรัสวดี /นายภูมิธรรม เวชยชัย /คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ /นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล/นายชูศักดิ์ ศิรินิล /นายชัยเกษม นิติสิริ /นายประยุทธ์ ศิริพานิช /นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ และ นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย

โดยภายหลังจากการประชุม พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทย บอกว่า ขณะนี้พรรคจะมีความพร้อมในทุกอย่างเพื่อการเตรียมตัวในศึกการเลือกตั้ง ทั้งนี้ส่วนตัวไม่มีความกังวลจากกระแสข่าวในเรื่องการยุบพรรค ย้ำว่าการทำกิจกรรมทุกอย่างของพรรค ระมัดระวัง และเป็นไปตามกฎหมาย อย่างแน่นอน

ขณะที่นาย ภูมิธรรม บอกว่า ขั้นตอนต่อไปคือการมอบภารกิจให้คณะกรรมการชุดใหม่ ได้สานต่อสิ่งที่กรรมการชุดเก่าได้ทำไว้ ซึ่งคาดว่าใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ในการประชุมถ่ายทอดงาน ก่อนที่จะลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชน เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารประจำสาขาแต่ละจังหวัด ส่วนขณะนี้ยังไม่ได้เลือกรายชื่อของใครจะเป็น 1 ใน 3 ที่จะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี

ส่วนกระแสข่าวที่จะมีการยุบพรรคนั้น ส่วนตัวยังมีความกังวลในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน เนื่องจากพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ถูกจับจ้อง และมักถูกกลั่นแกล้งซึ่งมีประสบการณ์มาตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พร้อมย้ำนายทักษิณชินวัตร ไม่เคยทำกิจกรรมอันใดที่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย

ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ บอกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้การหารือว่าจะเสนอชื่อใครเป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้นอย่าไปเดาว่า จะไม่เสนอชื่อหัวหน้าพรรค เป็น 1 ใน 3 รายชื่อนั้น ส่วนตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งที่ตัวเองได้รับเลือกในวันนี้ ก็คือตำแหน่งที่อยู่ใน ทีมงานของหัวหน้าพรรค แต่จะดูในกรอบของกลยุทธ์เพื่อการเลือกตั้ง ซึ่งจะขอ ทำงานในตำแหน่งให้ดีที่สุด

สำหรับการประชุมใหญวิสามัญประจำปี 2561 ในวันนี้ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศ เป็นไปอย่างคึกคัก ของเหล่าสมาชิกพรรคที่ได้เดินทางมาร่วมประชุมกว่า 300 คน

นี่คือบรรยากาศการประชุมวิสามัญพรรคเพื่อไทยตลอดทั้งวัน ที่สำคัญการประกาศชุดผู้นำใหม่ของเพื่อไทยในวันนี้ ทำให้ได้เห็นถึงกลยุทธ์ ในการสู้ศึกเลือกตั้งกลายๆไปในตัว ซึ่งจะต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิด


เรื่องโดย กลยุทธ โหงวเกิด | ภาพโดย ธนาชัย ประมาณพาณิชย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์