ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คนในวงการฟุตบอลอังกฤษแห่ทวิตให้กำลังใจ "จิ้งจอกสยาม"

1.80K 12
คนในวงการฟุตบอลอังกฤษแห่ทวิตให้กำลังใจ จิ้งจอกสยาม

เหล่านักเตะเลสเตอร์ ซิตีและเพื่อนร่วมอาชีพ ในวงการฟุตบอลอังกฤษพร้อมใจภาวนาให้เหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรชาวไทยประสบอุบัติเหตุผ่านไปด้วยดี

เหตุการณ์ที่เฮลิคอปเตอร์ของคุณวิชัย ตกลงบริเวณลานจอดรถสนาม คิง พาวเวอร์ หลังจบเกมที่เลสเตอร์ เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ( 27 ต.ค.) ตามเวลาของอังกฤษ

โดยล่าสุดยังไม่มีการยืนยันถึงจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

 

อย่างไรก็ตามฝั่งผู็เล่นเลสเตอร์ อาทิ แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลัง วัย 25 ปี ทำการรีทวีตข้อความให้กำลังใจของอดีตต้นสังกัด เชฟฟิล ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดที่ออกมาภาวนาให้ผ่านเหตุการณ์ร้ายแรงนี้ หรือในรายของ เบน ชิลเวลล์ แบ็คซ้ายดาวรุ่ง ทวีตข้อความสั้นๆ "พูดไม่ออก" (Speechless) เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาด้าน แกรี ลินิเกอร์ ตำนานศูนย์หน้าของเลสเตอร์ กล่าวว่า ตั้งแต่รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์ในรายการ "แมตช์ ออฟ เดอะ เดย์"  นี่คือการทำงานที่ยากที่สุด เพราะเขามัวแต่คิดและกังวลกับทุกคนที่เลสเตอร์ ในโศกนาฏกรรมร้ายแรงอันนำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจ

    

ล่าสุดบรรดาสโมสรฟุตบอลในอังกฤษได้ออกมาให้กำลังใจสโมสรเลสเตอร์ อาทิ เวสต์แฮม ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการแข่งขันกับเลสเตอร์ทวีตข้อความใน ทวิตเตอร์ @WestHamUtd ระบุว่า "ณ เวลานี้ ความห่วงใยของพวกเราที่เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อยู่กับทุกคนที่เลสเตอร์ ซิตี้"เช่นเดียวกันกับสโมสรอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี, ฯลฯ ต่างก็ออกมาแสดงความเป็นห่วงในทำนองเดียวกัน

ขณะที่ แถลงการณ์ด่วนของ เลสเตอร์ หลังเหตุเฮลิคอปเตอร์นายวิชัยตก ระบุว่า "เรากำลังช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินในการรับมือกับเหตุการณ์ที่คิงเพาเวอร์สเตเดียม ทางสโมสรจะมีแถลงการณ์เมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติม"

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของเลสเตอร์ซิตี้ ไม่ได้บอกว่า ขณะนี้ นายวิชัยอยู่ที่ใด และปลอดภัยดีหรือไม่


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend