ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"น้องพีไนท์-กันตพัฒน์"คว้าโพลเอ.พี.ฮอนด้าอะคาเดมีสนาม7

558 5
น้องพีไนท์-กันตพัฒน์คว้าโพลเอ.พี.ฮอนด้าอะคาเดมีสนาม7

กันตพัฒน์ แยบการไถ นักบิดดาวรุ่งรักษาฟอร์มเก่งคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในศึกบิดล่าฝัน สนาม 7 ที่ สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์

โครงการสานฝันสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลกโมโตจีพี "เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018" ภายใต้คอนเซ็ป "เอ.พี.ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน สนามที่ 7 ของปี มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมนี้ ที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจะแข่งขันทั้งสิ้น 2 เรซ

โดยการแข่งขันรอบควอลิฟายมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายใต้การดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดจากนักบิดในสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ร่วมรับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนให้กับนักบิดเยาวชนไทยสำหรับผลการชิงอันดับกริดสตาร์ทปรากฏว่า "พีไนท์" กันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 เป็นดาวรุ่งนักบิดที่ทำเวลาเป็นผู้นำตั้งแต่รอบซ้อมจนถึงซูเปอร์โพล ยังคงรักษาฟอร์มเก่งสามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นด้วยเวลาต่อรอบเร็วสุด 40.709 วินาทีส่วนกริดสตาร์ทที่ 2 เป็นของ "เลิฟ" ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ในเวลา 40.814 วินาที ตามด้วยกริดที่ 3 "เอิร์ธ" "น้องโฟกัส" ธีรไนย ทับทิม หมายเลข 4 เวลาต่อรอบ 41.041 วินาทีสำหรับโปรเจ็กต์ปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี "เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่" โดยใช้เรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะทั้งนี้การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศสนามที่ 7 จะดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรซในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมนี้ เรซแรกเวลา 11.00 น. ส่วนเรซที่ 2 จะเริ่มต้นในเวลา 13.00 น. โดยจะดวลกันเรซละ 15 รอบสนาม สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยท่านใดที่สนใจเข้าชม สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆและติดตามข่าวสารการแข่งขันและให้กำลังใจนักแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี ได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/APHondaRacingTH/ และเว็บไซต์ www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand/


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend