ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

ตร.เตรียมรับมือการจราจร วันเเปิดเทอม 29 ต.ค. นี้

745 138
ตร.เตรียมรับมือการจราจร วันเเปิดเทอม 29 ต.ค. นี้

มื่อเวลา 13.30น. วันที่ 26 ตุลาคม พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รรท.ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รรท.รอง ผบช.ศ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. จัดประชุมเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาการจราจรหน้าสถานศึกษาในช่วงเปิดภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมีข้าราขการตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 180 นายเข้าร่วมประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมและรับมอบนโยบายการปฏิบัติ (ข่าวโดย : กรกมล อักษรเดช )

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นการซักซ้อมเตรียมรองรับแผนการเปิดเทอมของนักเรียนที่เปิดภาคเรียนที่สองซึ่งบางส่วนได้เปิดไปแล้วแต่ส่วนใหญ่จะเปิดในวันที่ 29 ตุลาคมนี้วันนี้จึงมีการประชุมจากหน่วยงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องและจะมีการชี้แจงแผนการทำงาน การควบคุมการจราจรเดินรถของแต่ละโรงเรียน

โดยจะมุ่งเน้นในกลุ่ม 3 พื้นที่หลักรวมทั้งสิ้น 20 แห่ง ได้แก่

1.กลุ่ม รร.ในถนนสามเสน ราชวิถี นครราชสีมา จำนวน 9 แห่ง

2.กลุ่ม รร.ในถนนสีลม สาทร เจริญกรุง จำนวน 7 แห่ง

3.กลุ่ม รร.ในถนนเพชรบุรี อโศก สุขุมวิท เพลินจิต จำนวน 4 แห่ง

โดยพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือกลุ่มที่ 3 เนื่องจากเป็นพื้นที่รอบในของกรุงเทพฯและหากเกิดการจราจรติดขัดจะส่งผลกระทบเข้าไปถึงในพื้นที่อื่นๆพร้อมมอบนโยบายให้แก่ตำรวจจราจรในทุกพื้นที่ ทุกสน. ดำเนินการอำนวยความสะดวกการจราจร เพื่อให้รู้สภาพโดยรวมของการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังได้ประสานกับหน่วยงานตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนมาประจำจุด และบริการประชาชนกรณีเร่งด่วน หรือฉุกเฉิน รวมถึงประสานกับผู้ปกครอง ครู และโรงเรียนต่างๆ อีกทั้งยังนำเทคโนโลยีมาช่วยเพื่อทำให้การจัดระเบียบการจราจรเป็นไปอย่างดีที่สุด ซึ่งในบางพื้นที่ยังมีการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าอีกด้วย

จึงอยากฝากไปถึงผู้ปกครองที่จะไปส่งบุตรหลานขอให้ผู้ขับขี่ทุกคนปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดโดยเฉพาะรอบบริเวณโรงเรียนอย่าฝ่าฝืนการจราจรทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ทั้งนี้เชื่อว่าผู้ปกครองหลายท่านที่มีประสบการณ์อยู่แล้วน่าจะจัดการเผื่อเวลาในการรับ-ส่งบุตรหลานของท่านได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าช่วงเปิดเทอมครั้งนี้ซึ่งเป็นภาคเรียนที่ 2 น่าจะติดขัดน้อยกว่าในช่วงการเปิดเทอมครั้งที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์