ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) "สมยศ" แจงศูนย์ฝึกหนองจอกฯ ปล่อยเอกชนหาประโยชน์

1.19K 89

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ปัญหาปิดศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก ยังลุกลามไม่จบ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล เปิดประเด็นต่อ ว่าอดีตผู้บริหารสมาคมชุดเดิม ได้มอบให้บริษัทเอกชนเข้ามารับช่วงต่อ ทำให้การเข้าไปประโยชน์ต้องผ่านคนกลาง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง บอกว่า การปิดศูนย์ฝึกกีฬาที่หนองจอก โดยความเป็นมาแล้ว สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยผู้บริหารสมัยนั้นคือวรวีร์ มะกูกี ได้เซ็นสัญญาให้ บริษัท ทีราน คาร์เป็ตแกลลอรี่ จำกัด เป็นผู้เช่าช่วงศูนย์ฝึกกีฬาหนองจอก ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.2558 ถึง 8 ก.ย.2561 ในการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ ไปฝึกซ้อม จะต้องจ่ายเงินให้กับ บริษัท ทีราน คาร์เป็ตแกลลอรี่ จำกัด เป็นค่าบริการ ดังนั้นเมื่อสัญญาสิ้นสุดลง คือ 8 ก.ย.2561 สมาคมฯ จึงเห็นว่าการที่ผู้บริหารสมาคมฯ ในอดีต เอาศูนย์กีฬาของสมาคมฯ ไปให้บริษัท เอกชน บริหารจัดการนั้น เป็นสิ่งที่ ไม่ถูกต้อง  

อีกทั้งโฉนดที่ดินของสมาคมฯ ซึ่งอดีตนายกวรวีร์ ผู้มอบให้นั้น เอกสารที่ดินชัดเจนว่า ทางเข้าออกไม่มี คือที่ดินเป็นที่ตาบอด ดังนั้น หากสมาคมกีฬาฟุตบอล ยังใช้ประโยชน์ต่อไป  ก็เสี่ยงที่จะเกิดปัญหาได้ เรื่องนี้ทางสมาคมฯ ได้ ทำหนังสือถึงอดีตนายกวรวีร์ ฉบับแรก เมื่อวันที่ 5 ม.ค.สอบถามว่า การยกที่ดินให้สมาคมฯ มีทางเข้าออกให้หรือไม่  ปรากฏว่าไม่มีคำตอบ  สมาคมฯ จำเป็นต้องใช้สิทธิตามกฏหมาย ฟ้องศาล  ให้ศาลบังคับให้ เปิดทางหรือมอบภาระจำยอม หรือภาระจำเป็นให้สมาคมฯ เข้าไปใช้ทรัพย์สินของสมาคมฯ    ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทราบว่าศูนย์ฝึกหนองจอก ไม่ได้บริหารจัดการโดยสมาคมฯ แต่ดำเนินการโดยบริษัทเอกชน เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์