ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กัญจนา" ชี้ ดึงพล.อ.สนธิ ร่วมงานแก้ปัญหาประชาชนในพื้นที่ชายแดนใต้

1.42K 368
กัญจนา ชี้ ดึงพล.อ.สนธิ ร่วมงานแก้ปัญหาประชาชนในพื้นที่ชายแดนใต้

หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กัญจนา ศิลปอาชา ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงความเปลี่ยนแปลงในการเลือกตั้งขณะที่ตัวเองเพิ่งรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ ว่า ในการเลือกตั้งแต่ละครั้ง ไม่ว่า บริบทจะเปลี่ยนไปอย่างไร สิ่งสำคัญคือการคัดหาผู้สมัคร ที่ใกล้ชิดประชาชนและมีศักยภาพ ที่เป็นที่เชื่อมั่นของคน ในพื้นที่ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของภาพที่พยายามจะหาผู้สมัครลักษณะแบบนั้น ขณะเดียวกันก็พยายามจัดทำนโยบายที่ตอบสนอง ปัญหาของประชาชน

เมื่อถามว่าการเป็นหัวหน้าพรรคในครั้งนี้เพราะจะเป็นการ กันกระแส ถูกดูดนักการเมือง หรือไม่ โดยนางสาวกัญจนา ตอบว่า ส่วนตัวไม่สามารถที่จะห้ามให้ใครย้ายออกจากพรรคได้ ซึ่งถ้าสมาชิกไม่ว่า คนไหนตัดสินใจแล้ว ส่วนตัวก็ไม่มีอำนาจใด ที่จะไปรั้งไว้ ส่วนการที่มีอดีตนักการเมือง มาร่วมงานกับพรรค ชาติไทยพัฒนาเพิ่มเติมในวันนี้ ทางพรรครู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง โดยเฉพาะมีสมาชิกที่มีความคุ้นเคยในพื้นที่ มาร่วมทำงานด้วย ก็ยิ่งเป็นอะไรที่ทำให้พรรคเชื่อมั่น ในการทำงานแก้ไขปัญหา ให้กับพี่น้องประชาชน

เมื่อถามว่าการ ดึงพลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน มาร่วมงานจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่จะใกล้ชิดกับทหารหรือไม่ นางสาว กัญจนา บอกว่า ส่วนตัวไม่ได้มองว่าเป็นทหารหรือพลเรือน แต่จะเป็นการ ลงไปดูแล ในพื้นที่ภาคใต้อย่างมีประสิทธิภาพ ในพื้นที่ภาคใต้อย่างมีประสิทธิภาพ ย้ำว่าไม่เกี่ยวกับการเป็นทหารหรือพลเรือน

เมื่อถามถึงบทบาทของ นายวราวุธศิลปอาชา กับพรรคชาติไทยพัฒนา นางสาวกัญจนาบอกว่า นายวราวุธยังคงทำงานอยู่กับพรรค ส่วนจะทำอะไรจะต้องมีการคุยกัน อีกครั้ง

เมื่อถามว่า จะส่งรายชื่อ ของตัวเองเป็น 1 ใน 3 ที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นางสาว กัญจนา บอกว่า เรื่องนี้จะต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้งภายในพรรค ซึ่งวันนี้เป็นเพียงแค่มารับตำแหน่ง หัวหน้าพรรค ซึ่งจริงๆแล้วแม้แต่ตำแหน่งหัวหน้าภาคก็ยังไม่เคยหวัง ดังนั้นก็อย่าเพิ่งพูดไปถึงตำแหน่งนายกเลย ส่วนจุดยืนของพรรคชาติไทยพัฒนาและตอนนี้คือการแก้ไขปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน เนื่องจากเศรษฐกิจณขณะนี้ยังไม่ดีมากสักเท่าไหร่ ส่วนจุดยืนเรื่องการสนับสนุนนายกคนนอกหรือแม้แต่การทำงานร่วมกับพรรคการเมืองอื่น จะต้องมีการพูดคุยภาย ได้พรรคกันอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์