ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) สุเทพ กำชับรวมพลังประชาชาติไทย ระวังตัวไม่ทำผิด กม.

584 32

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) พรรครวมพลังประชาชาติไทย ออกเดินคารวะแผ่นดินวันที่ 2 ย่านสุขุมวิท วันนี้ "สุเทพ" กำชับทีมงานระมัดระวังการใช้คำพูด ที่อาจเข้าข่ายหาเสียง เชื่อมั่นหลังปลดล็อกไม่เกิดความวุ่นวาย ปฏิเสธให้ความเห็นประชาธิปัตย์จัดดีเบตโชว์วิสัยทัศน์ว่าที่หัวหน้าพรรค

พรรครวมพลังประชาชาติไทย นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรค พร้อมด้วย หัวหน้าพรรค ม.ร.ว จัตุมงคล โสณกุล นำสมาชิกพรรค เดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 2 เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิก ย่านทองหล่อ สุขุมวิท สิ้นสุดสนามพารากอน โดยนายสุเทพได้เน้นย้ำกับทีมงาน ให้ระมัดระวังการใช้คำพูดที่เสี่ยงผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยให้เชิญชวนเป็นสมาชิกพรรคเท่านั้น อย่าชี้นำให้มีการเลือกพรรค เพราะจะเข้าข่ายการหาเสียงผิดกฎหมายเลือกตั้ง อีกทั้งมีหลายพรรคจ้องเล่นงาน จึงขอให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ และอย่าสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนบนทางเท้า ซึ่งจากการเดินรณรงค์เมื่อวานนี้ ประชาชนให้การตอบรับ สนใจ โดยมีการขอใบสมัครมากกว่า 1 ใบ เพื่อนำไปให้คนในครอบครัว และส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงที่มีความสนใจ ตื่นตัวเรื่องการเมืองส่วนปัญหาการสอบ GAT/PAT ตรงกับวันเลือกตั้ง อาจทำให้มีการเลื่อนวันเลือกตั้ง  ยืนยันว่าพรรครวมพลังประชาชาติไทยไม่มีปัญหาไม่ว่าจะเลื่อนวันเลือกตั้งให้เร็วหรือช้ากว่าวันที่ 24 ก.พ. 62 หรือจะเป็นวันที่ 5 พ.ค. 62 ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน แต่ขอให้การเลือกตั้งสุจริตโปร่งใส และเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ จะไม่มีปัญหาความวุ่นวาย เพราะประชาชนตื่นตัวเรื่องการเมืองและจะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากกว่าทุกครั้ง อีกทั้งเชื่อว่าหากมีการปลดล็อก 100% สถานการณ์การเมืองจะไม่วุ่นวาย 

ขณะเดียวกัน นายสุเทพ ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีพรรคประชาธิปัตย์เตรียมจัดดีเบตโชว์วิสัยทัศน์ ว่าที่ผู้สมัครหัวหน้าพรรคเย็นวันนี้ โดยกล่าวสั้นๆว่าไม่เชียร์ใครและไม่มีความเห็น เพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์