ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) สั่งสอบเนื้อหา เพลง "ประเทศกูมี"

1.06K 409

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตรวจสอบเนื้อหา และมิวสิควีดีโอ เพลง "ประเทศกูมี " ของแร็พใต้ดิน เข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช.หรือไม่

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกถึงมีการแพร่คลิปเพลงแร็พ "ประเทศกูมี"ว่า ดูคลิปแร็พใต้ดิน ทำเพลงประเทศกูมี ปล่อยผ่านยูทูปแล้ว เนื้อหาจะผิดหรือไม่ แต่เท่าที่ดูจากคลิป  50 :50 แต่ต้องให้ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบอีกครั้ง ว่าเนื้อหาเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช. หรือไม่ ส่วนคนที่อยู่ในคลิปก็จะต้องเชิญตัวมาให้ปากคำ ว่า มีเจตนาที่จะทำให้เกิดความวุ่นวายหรือขัดคำสั่ง คสช. ด้วยหรือไม่ จึงอยากเตือนคนทำเพลง อย่าทำอะไรที่มันสุ่มเสี่ยงต่อกฎหมายบ้านเมือง เพราะไม่เป็นผลดีกับตัวเองและครอบครัว 

หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกระทำผิด พล.ต.อ.ศรีวราห์  ยังสั่งตำรวจข้อมูลกลุ่มผู้มีอิทธิพล และซุ้มมือปืนอยู่แล้ว และรอความเชื่อมโยงในการกระทำผิด แต่ที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ คือ ผู้มีอิทธิพลและซุ้มมือปืนภาคกลาง เพราะพบว่ากำลังเคลื่อนไหว ขณะนี้สั่งให้ตำรวจสอบสวนกลาง ตรวจสอบ และรายงานให้ทราบ หากมีหลักฐานให้ดำเนินคดีทันที โดยเฉพาะในช่วงเลือกตั้ง รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า เป็นห่วงพื้นที่ภาคใต้ เพราะประเมินว่าใกล้เลือกตั้งยิ่งจะมีเหตุรุนแรงมากขึ้น จึงกำชับให้เจ้าหน้าตำรวจ ตรวจสอบพื้นที่ให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องกันเหตุ โดยให้ประสานในการทำงานร่วมกันสำหรับกลุ่มฮั้วประมูลงานให้ประสานในทางลับ ตรวจสอบความเคลื่อนไหว ว่ามีใครเชื่อมโยงถึงใครบ้าง หากเข้าข่ายและเชื่อมโยงเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลทุกกลุ่มให้ดำเนินคดีตามคำสั่ง คสช. ทันที นอกจากนี้หากพบข้าราชการ เข้าไปสนับสนุนกลุ่มผู้มีอิทธิพลในทุกรูปแบบ ก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย เพราะกฎหมายไม่ได้ยกเว้นเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์