ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

โรคหัดระบาด! เด็กปัตตานีเสียชีวิต 2 ติดเชื้ออีก 300 ราย

2.02K 198
โรคหัดระบาด! เด็กปัตตานีเสียชีวิต 2 ติดเชื้ออีก 300 ราย

ความคืบหน้ามีผู้เสียชีวิตด้วยโรคหัดที่จังหวัดปัตตานีเพิ่มเป็น 2 รายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งว่ามีเด็กชายวัย1ขวบเสียชีวิตเป็นรายแรกแต่เมื่อมีการตรวจสอบกลับพบว่ามีเด็กเสียชีวิตก่อนหน้านี้แล้วทำให้จังหวัดปัตตานีมีผู้เสียชีวิตรวม 2 ราย (ข่าวโดย : ปาเรซ โลหะสัณฑ์)

โดยเด็กที่เสียชีวิตคือ ดช.มูฮำหมัดตอฮา  มะโระ อายุ 1 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/3 ม.3 .ต.ระแว้ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 19 ที่ผ่านมา ซึ่งได้นำไปฝั่งตามหลักศาสนาอิสลามแล้ว

นายอับดุลเลาะ มะโระ ซึ่งพ่อของ ดช.มูฮำหมัด ตอฮา  มะโระ อายุ 1 ปีที่เสียชีวิตโรคหัดบอกว่า ก่อนหน้านี้มีเพื่อนบ้านซึ่งมีลูกสาววัย2ขวบอยู่ในพื้นที่หมู่ที่4 อำเภอยะรัง เสียชีวิตโรคหัดมาก่อนหน้านี้แล้ว

ขณะที่แพทย์หญิงฉวีวรรณ  ศิลวัฒนพันธ์   แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชกรรม พร้อมด้วยคณะแพทย์ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการทำงานที่โรงพยาบาลยะรัง พร้อมทั้งเยี่ยมอาการผู้ป่วยที่เป้นโรคหัดซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กเกือบ 40 รายเปิดเผยว่าขณะนี้โรคหัดกำลังเริ่มระบาดในพื้นที่ปัตตานี มีพื้นที่ อ.หนองจิก  อันดับ1 และอำเภอยะรัง อันดับ2มีผู้เสียชีวิตแล้ว2รายในอำเภอยะรัง ทำให้ ขณะนี้ทั้งจังหวัดมีผู้ป่วยแล้วเกือบ 300 ราย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์