ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ส่งร่าง จนท.สละชีพปกป้องผืนป่าห้วยขาแข้งกลับบ้านเกิด

2.96K 1.84K
ส่งร่าง จนท.สละชีพปกป้องผืนป่าห้วยขาแข้งกลับบ้านเกิด

"ส่งวีรบุรุษพิทักษ์ป่าห้วยขาแข้งกลับบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ด้านมูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าและกรมอุทยานฯ มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น กรมอุทยานจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพอย่างสมเกียรติ 28 ต.ค.นี้"

วันที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 04.00 น. คณะเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) และมูลนิธิกู้ภัยจังหวัดอุทัยธานี นำร่างนายปกรณ์ ปักกะฐิน เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เดินทางมาถึงยังวัดพุทธรังษี อรัญญาวิเวก บ้านดอนเสียด หมู่ 11 ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ โดยมีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง 6 นาย นำโดย นายสันภพ แซ่ม่า และนายสาว อัสนา มองทรัพย์ นักวิชาการป่าปฏิบัติการ ผู้ช่วยหัวหน้าเขตฯ ร่วมเดินทางเคลื่อนย้ายศพไปที่จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้เสียชีวิต ซึ่งทั้งหมดได้ออกเดินมาตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2561เวลา 14.30 น. ทั้งนี้หน่วยงานภาคสนาม สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี) ได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพในวันที่ 25-27 ตุลาคม 2561 และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 28 ตุลาคม 2561นี้

สำหรับการช่วยเหลือนอกจากเงินช่วยเหลือที่จะได้รับตามสิทธิพนักงานราชการที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ และเงินช่วยเหลือจากกองทุนเงินทดแทนแล้ว ทางมูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าได้มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 100,000 บาท และกองทุนสวัสดิการกรมอุทยานแห่งชาติฯ จำนวน 50,000 บาท นอกจากนี้ยังได้รับเงินช่วยเหลือจากสวัสดิการจากสหกรณ์กรมป่าไม้ สวัสดิการจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เงินช่วยเหลือจากมูลนิธิเขาใหญ่ และเงินช่วยเหลือจากมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร


เรื่องโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์