กินสบาย "สไตล์คนกรุงฯ" กับ "ชิมดู"

บ่อยครั้งที่เรามักได้ยินข้อมูลนวัฒนกรรมเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน วันนี้ก็เช่นกันพี่โน่ เชื่อว่าคนที่มีเวลากับการปรุงอาหารค่อนข้างน้อย นิยมความรวดเร็วแบบจั้งฟู๊ด แต่ได้รสชาติแบบไทยก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการทานอาหารในเมนูที่ไม่จำเจได้


เมื่อไม่นานมานี้ พี่โน่ มีโอกาสได้เยี่ยมบูธนวัฒกรรมอาหาร ถามว่ามันว๊าวตรงไหน ก็ว๊าวที่ตอบโจทย์สำหรับคนอย่างเราที่ทำงานในตัวเมืองสำคัญนี่แหละ ซึ่งไม่ค่อยจะมีเวลานวยนาดหยิบจับวัตถุดิบมาปรุงแต่งอาหารให้ได้ดั่งใจนี่แหละ

อาหารเวฟ อาหารแช่แข็งว่าทำเวลาได้ดีแล้ว แต่อาหารสำเร็จรูปของแบรนด์ "ชิมดู"(CHIM DO) ทำให้เราประทับใจไปอีกจ้า เพราะมันหย่นระยะเวลาเหลือเพียง 1 นาที ก็ทำให้คุณสามารถอิ่มท้องในมื้อเร่งรีบได้แล้ว แถมบรรจุภัณฑ์ของเค้าก็ดูดีมีสไตล์ในซองที่พกพาได้ง่ายเวอร์


กินสบาย
ไม่เพียงแค่ย่นเวลานะคุณ เพราะว่าเจ้าซองที่เค้าผลิตมานี่แหละมันทำให้คุณทานอาหารสำเร็จรูปของเค้าได้โดยไม่ต้องง้อไม่โครเวฟหวะ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเวฟไม่ได้ เพียงแต่เพิ่มความสะดวกสำหรับคนที่ไม่มีเท่านั้น เพราะคุณสามารถใช้น้ำร้อนจากกาน้ำร้อนที่คุณกดมานี่แหละ แล้วอุ่นมันได้ภายใน 1 นาที จากนั้นฉีกซองแล้วเทเข้าปากได้เลย( ถ้าไม่กลัวร้อนนะ ) เอาเป็นว่า คุณทานมันได้เลยง่าย ๆ

......แต่ทิปคือ : ลองทิ้งไว้สัก 1 นาทีครึ่ง แล้วจะฉ่ำว๊าวและกรุบกับความอร่อยมากขึ้น ขอบอกเด้อพี่น้อง

กินสบาย


คราวนี้เรามาดูเมนูของ "ชิมดู" บ้าง จะบอกว่าเธอจ๋า แต่ละเมนูของนางนี่ตอบโจทย์ความชื่นชอบอาหารไทยของพี่โน่อีกนั่นแหละทั้ง แกงมัสมั่นไก่, แกงป่าไก่, ไก่ผัดพริก, กระเพราไก่, แกงพะแนงไก่, เขียวหวานไก่ และ ต้มยำไก่


เพราะความนี ส่วนตัวของเราที่พยายามจะลดทานเนื้อหมู จึงหันมาเน้นไก่ มันจึงลงล็อกเหมาะเจาะเวอร์วัง และที่สำคัญคือรสชาติที่ครัวคุณชิมดู เค้าปรุงมา คือแบบเหมือนเพิ่งจะทำเสร็จสด ๆ ร้อน ๆ มีความกลมกล่อม ซึ่งมองว่าทั้งคนไทยและต่างชาติก็ทานได้สบามาก


กินสบาย"แกงเขียวหวานไก่" จะได้กลิ่นความหอมของกะทิลอยออกมา ยิ่งเวลาเราทานเข้าปากแล้ว ความมันของกะทิที่ใช้คือเข้มข้นจนเออต้องเอามาเล่าให้ฟัง

"แกงป่าไก่" เมนูนี้คนที่ชอบความเผ็ดร้อน อย่าได้พลาดที่จะลอง เพราะความเป็นรสไทยของแกงป่าไก่ ไม่ได้ต่างจากทานบนโต๊ะในตามร้านอาหารเลย

"กระเพราไก่" เมนูยอดฮิต ที่เห็นบ่อยมากเมื่อไปร้านอาหารแล้วทุกโต๊ะต้องมีอย่างน้อย 1 จาน(สั่งเก่ง) บอกได้เพียงว่าใครเป็นทาสผัดกระเพราไก่ อย่าได้ผลาดที่จะลอง มันทั้งหอม ทั้งฉ่ำ และถึงใจจริง ๆ


กินสบาย

กินสบายที่สำคัญคือ พี่โน่ว่าแต่ละเมนูของเค้าวัตถุดิบ ถูกจัดสรรให้ทานง่ายชิ้นพอดีคำ ไม่เล็กจนต้องส่องกล้อง หรือไม่ใหญ่จนสามารถเอามาหั่นรอง 3 ได้ นี่แหละมันคือสิ่งที่ พี่โน่ว่าตอบโจทย์ของคนที่มีเวลาน้อย เร่งรีบ

อะอะ เขียนไปท้องร้องไป ไปกินต่อไม่รอแล้วนะ ลองไป"ชิมดู" แล้วจะได้รู้ว่าความสะดวกสบายในการทายอาหารกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ...... ลองดูด้านล่างเผื่อใครไม่อย่ากพลาด

Facebook Fanpage : Chim Doo, Home Fresh Mart (โฮม เฟรช มาร์ท) ในเดอะมอลล์ 9 สาขาหลัก, วิลล่า มาร์เก็ต, ในเชียงใหม่หาซื้อได้ที่ ริมปิงซุปเปอร์มาเก็ต ทุกสาขา และ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ กว่า 500 สาขา ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ของไปรษณีย์ไทยอีกด้วย


กินสบาย

กินสบาย