ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไพบูลย์" ลั่น!!! หนุน "บิ๊กตู่" นั่งเก้าอี้นายกฯต่อ

1.61K 776
ไพบูลย์ ลั่น!!! หนุน บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯต่อ

เชียงใหม่ "ไพบูลย์ นิติตะวัน"ขึ้นเหนือประชุมสมาชิกพรรค พร้อทจัดตั้งสภาประชาชนปฎิรูป จ.เชียงใหม่ ประกาศพรรคจะเป็นพรรคการเมืองรูปแบบใหม่ ลั่นหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯต่อไป

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 ตุลาคม ที่โรงเมอร์เคียว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พรรคประชาชนปฎิรูปได้จัดประชุมสมาชิกพรรค จ.เชียงใหม่ โดยมีนายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคเป็นประธานการประชุม โดยการประชุมมีการชี้แจงแนวทางการทำงานของพรรคและนโยบายของพรรค โดยพร้อมกันนี้ยังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการพรรคในส่วนภูมิภาค จ.เชียงใหม่ และจัดตั้งสภาปฎิรูป จ.เชียงใหม่ อีกด้วย โดยบรรยากาศการประชุมมีประชาชนและสมาชิกพรรคมาร่วมประชุม ประมาณ 150 คนและมีการรับสมัครสมาชิกพรรคเพิ่มเติม

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้น นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรค ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า พรรคประชาชนปฎิรูปนั้นเป็นพรรคที่มีการบริหารรูปแบบใหม่ เราไม่ได้คาดหวังเก้าอี้ในสภาผู้แทนราษฎร แต่เรามุ่งเน้นที่จะเป็นเครื่องมือให้กับประชาชน ไม่ใช่การใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ เพื่อการก้าวไปเข้าสู่การมีอำนาจทางการเมืองแบบที่พรรคการเมืองหลายๆพรรคกำลังทำอยู่

"พรรคประชาชนปฎิรูป ประกาศขอสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันท์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เพราะเห็นว่าในตอนนี้คนที่มีความสามารถและคุณสมบัติดีกว่าคนอื่น ก็คงมีแต่พล.อ.ประยุทธ์ เท่านั้น โดยส่วนตัวคิดว่าถ้าเลือกตั้งแล้วเสียงในสภาของพรรคประชาชนปฎิรูปและพรรพลังประชารัฐ โดยสองพรรคนี้จะได้คะแนนเสียง ส.ส.เกิน 126 เสียงและเชื่อว่ารวมกับ ส.ว. อีก 250 เสียง จะเป็นเสียงข้างมากในสภาและจะสามารถโหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป"นายไพบูลย์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์