ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ดีเจซัน" อ้างป่วย! เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาทารุณสัตว์

6.12K 137
ดีเจซัน อ้างป่วย! เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาทารุณสัตว์

ตำรวจสน.เพชรเกษมเร่งหาพยานหลักฐาน ดำเนินคดีดีเจซันผู้ต้องสงสัย ทารุณกรรมแมว ขณะเดียวกันหลังตำรวจออกหมายเรียกครั้งที่1 แต่เจ้าตัวยังไม่เข้ามาพบตำรวจ อ้างว่าป่วย

ความคืบหน้า กรณี สน.เพชรเกษม ออกหมายเรียก น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือ ดีเจซัน อายุ 30 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีทารุณกรรมแมว เข้าพบในเวลา 09.00 น.วันนี้ (24 ต.ค.)เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา "กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร

หลังมีผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ รวมถึงกลุ่มคนรักสัตว์ และ WATCHDOG THAILAND เร่งรัด ให้ดำเนินคดี กับ ดีเจซัน หลังจากขอรับลูกแมวไปเลี้ยง ผ่านทางเฟซบุ๊ก และ พบว่าลูกแมวตาย อย่างผิดธรรมชาติ มากถึง27 ตัว

หลังการประชุมเพื่อติดตามคดี พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่าดีเจซัน ส่งทนายมาขอเลื่อน เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ออกไปก่อน โดยนำใบรับรองแพทย์ อ้างถึงอาการป่วยขอเลื่อนออกไปวันที่ 5 พฤศจิกายน แต่ใบรับรองแพทย์พิจารณาไว้ให้พัก 7 วัน ตำรวจจึงจะนัดให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ หากไม่มาจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนกรณีที่มีการเชื่อมโยงกับกลั่มดากเว็บ ผกก.สน.เพชรเกษม บอกว่า พนักงานสอบสวนได้ประสาน ตำรวจ ปอท. เช็คข้อมูล ซึ่งยังไม่สามารถตรวจสอบได้แน่ชัด ต้องรอผลจากปอท.

สพญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ประจำ WATCHDOG THAILAND เปิดเผยทางโทรศัพท์ ยังย้ำว่ามีหลักฐานเป็นสำคัญที่เป็นคลิป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งได้ส่งหมายให้ตำรวจไปแล้ว และล่าสุดยังมีเจ้าทุก 3 ราย

ขณะที่ผู้เสียหาย จะนำซากแมว พร้อมผลชันสูตร มามอบให้กับตำรวจ สน.เพชรเกษม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์