ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

พญาเสือร้องตร.ติดตามทายาทปู่คออี้มารับโทษ

1.02K 0
พญาเสือร้องตร.ติดตามทายาทปู่คออี้มารับโทษ

ชุดพญาเสือเข้าพบตำรวจสภ.แก่งกระจาน ให้ติดตาม ทายาทผู้รับมรดก "โคอิ หรือคออี้ มีมิ" มารับโทษตามคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด ข้อหาบุกรุกอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

จากผลแห่งคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด ระบุนายโคอิ หรือคออี้ มีมิ จำเลยที่ 1 และพวก ระบุว่า ผู้ฟ้องคดีทั้ง 6 เข้าไปบุกรุกพื้นที่ ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน...โดยผู้ฟ้องคดีทั้งหกไม่มีสิทธิในที่ดินหรือหลักฐานการได้รับอนุญาตจากทางราชการให้ครอบครองทำประโยชน์ในที่ดินพิพาทโดยชอบด้วยกฎหมาย อันเป็นการยึดถือหรือครอบครองที่ดินภายในเขตอุทยานแห่งชาติผ่าฝืนบทบัญญัติมาตรา 16 (1) แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 ดังนั้น หัวหน้าวนอุทยานแห่งชาติชะอำ นายอรรถพงษ์ เภาอ่อน หัวหน้าวนอุทยานแห่งชาติเขานางพันธุรัตน์ นางสาวเนตรนภา งามเนตร ในฐานะชุดพญาเสือ จะดำเนินการตามแผนทวงคืนผืนป่าอุทยานฯแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ในวันที่ 25 ต.ค.นี้

สำหรับภารกิจ ที่ 1 ชุดพญาเสือ เข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน เพื่อร้องทุกข์/กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ติดตาม สืบสวน สอบสวนนำตัวผู้รับมรดก ของนายโคอิ หรือคออี้ มีมิ ที่ 1 กับพวกรวม 6 คนมารับโทษตามกฎหมาย ซึ่งสำเนาคำพิพากษา (อุทธรณ์) เท่ากับว่าได้ปรากฏผู้กระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ อันเป็นการยึดถือหรือครอบครองที่ดินภายในเขตอุทยานแห่งชาติผ่าฝืนบทบัญญัติมาตรา 16 (1) แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504

ส่วนภารกิจ ที่ 2 ตรวจสอบ/ตรวจยึด พื้นที่บุกรุกอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เนื่องจากมีการออกหนังสือรับรองการทำประโยชน์ นส.3 ข. โดยมิชอบด้วยกฏหมาย(ออกโดยวิธีการเดินสำรวจหลังประกาศ อุทยานฯ ) บริเวณต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ตรวจสอบจากภาพถ่ายทางอากาศออร์โธร์สีปี45 พบมีร่องรอยการใช้ประโยชน์แค่บางส่วน จากภาพถ่ายดาวเทียมปี 57 มีสภาพเป็นป่าสมบูรณ์ทั้งหมด และไม่เป็นพื้นที่แปลง cn แต่อย่างใด


เรื่องโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์