ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) จับอดีตพระเอก ปลอมเป็นหมอฟันเปิดคลินิกเถื่อน

1.00K 0

เมื่อเวลา 18.30น.วันที่. 22 ต.ค.ภายใต้การของพล.ต.ต.สรุเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. รรท.ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้สั่งการให้พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 ,พ.ต.ท.ปัญญา กุลไทย รอง ผก สส.บก.น.4 พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา และ พ.ต.ท.จักริน พิริยะจิตตะ. ในฐานะเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.นำกำลังบุกค้น ร้าน เดอะแซ็ป สหคลินิก เลขที่ 1466-1468 ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร. กทม ภายหลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบเปิดคลินิก หรือสถานทันตกรรมที่เปิดดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังมีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์ ลักลอบเปิดคลินิก ทันตกรรมโดยผิดกฎหมาย

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ชั้นล่างแบ่งเป็นส่วนต้อนรับและห้องทำฟันชั้น 2 เป็นห้องทำฟันและห้องเก็บของที่ใช้ในทันตกรรม เจ้าหน้าหน้าที่พบนายคณิน บัดติยา อายุ 32ปี. อดีตนักแสดงชื่อดังและผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2360/2561 ในข้อหาเป็นผู้อื่นซึ่งมิใช้ผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรม หรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิประกอบวิชาชีพดังกล่าว โดยมิได้ขึ้นทะเบียนและได้รับอนุญาต และดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งแสดงตัวว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและเป็นผู้ประกอบคลินิกดังกล่าวจึงไปควบคุมตัวเพื่อสอบสวน พร้อมทำการตรวจยึดเครื่องมือทันตกรรม. ยาและ เอกสารเพื่อนำไปตรวจสอบและบันทึกการจับกุมที่สน.พหลโยธิน

จากการตรวจสอบผู้ต้องหาคือ นายคณิน เคยเป็นนักแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่อง ม.3ปี 4เรารักนาย และร้องเพลงประกอบละคร รวมไปถึงถ่ายแบบโฆษณา โดยมีการลงประวัติในอินเตอร์เนตว่าจบการศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต ซึ่งจากการตรวจสอบขอบเจ้าหน้าที่ไม่พบว่าเคยศึกษาจบเกี่ยวกับทันตกรรมจากมหาวิทยาลัยใดๆเลย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์