ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ผบ.เหล่าทัพ ร่วมแถลงจุดยืนร่วมดูแลความสงบ

876 0

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ทั้งผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการทหารอากาศและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจุดยืนดูแลชาติสงบ ประชาชนมีความสุข ส่วนการให้ความเห็นการเมือง ขออย่าคาดการณ์ถึงปฏิวัติ-รัฐประหาร ล่วงหน้า

พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วยผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการทหารอากาศและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันแถลงข่าวหลังการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2562 ผู้บัญชาการทหารสูงสุด บอกว่า ได้มอบนโยบายแก่เหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เสร้างความเข้าใจและกำหนดนโยบายไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง ผู้บัญชาการทหารสูงสุด บอกว่า ต้องทำให้บรรยากาศในทุกพื้นที่มีความสงบ ซึ่งกำลังพลต้องยึดมั่นอยู่ในกรอบหน้าที่ สถานการณ์ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา มีความสงบ ทุกคนเคารพกฎหมายไม่มีอะไรต้องกังวล "จุดยืนของทหารคืออะไรก็ได้ ที่ทำให้ประเทศมีความสงบประชาชนมีความสุข" เมื่อถามว่า หากในอนาคตเกิดวิกฤต และ คสช.หมดอำนาจแล้ว ทหารจะมีบทบาทอย่างไร

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด บอกว่า อย่าไปพยากรณ์ว่าจะเกิดการจราจล ถ้าทุกคนร่วมมือกันและตัดสินใจอย่างถูกต้อง มีจุดยืนที่เหมาะสมร่วมกัน ไม่ต้องคิดว่าจะมีจลาจลหรือไม่ และไม่ต้องคิดว่าทหารจะต้องทำอะไร ส่วนสิ่งที่ ผบ.ทบ.และ ผบ.ทอ. ได้กล่าวไปนั้น ได้พูดจากประสบการณ์ ซึ่งนั่นคือแผนเผชิญเหตุ แต่ในขณะที่ระเบียบบ้านเมืองยังใช้บังคับได้ ทุกคนยังเคารพกฎหมาย ความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง ยังไม่มีนัยยะสำคัญถึงขนาดที่จะต้องทำให้กังวล จุดยืนของกองทัพและตำรวจคือจุดที่ประชาชนมีความสุข และประเทศชาติมีความสงบเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์