ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

นวัตวิถี ชุมชนคนลุ่มภู สร้างอาชีพ สร้างรายได้

5.25K 54
นวัตวิถี ชุมชนคนลุ่มภู สร้างอาชีพ สร้างรายได้

จังหวัดหนองบัวลำภู เดินหน้าส่งเสริมการตลาดชุมชนท่องเที่ยว จัดงานมหกรรมแสดงผลงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ชุมชนคนลุ่มภู เพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน ระหว่างวันที่ 29 - 31 ตุลาคม 2561

(18 ตุลาคม 2561) ที่ห้องประชุมโรงแรมณัฐพงษ์แกรนด์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นางสงวน มะเสนา พัฒนาการจังหวัดหนองบัวลำภู นายธนวิทย์ คงสุริยะ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงานมหกรรมแสดงผลงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ชุมชนคนลุ่มภู OTOP Community Tourism Innovative Expo เดินหน้าส่งเสริมการตลาดชุมชนท่องเที่ยวภายใต้โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 31 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่ เวลา 10.00 น. - 21.00 น.ทุกวัน ณ ลานสนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าในการจัดมหกรรมแสดงผลงานชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ชุมชนคนลุ่มภู ในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการตลาดชุมชนท่องเที่ยว พร้อมเผยแพร่ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของชุมชน ให้นักท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไปได้รู้จัก จะนำมาซึ่งการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน รวมถึงประชาสัมพันธ์จัดแสดงผลงาน กิจกรรม อาหารพื้นเมือง และผลิตภัณฑ์ของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จำนวน 30 ชุมชน อีกทั้งชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ยังจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การดำเนินงานชุมชนท่องเที่ยวกับชุมชนอื่นอีกด้วย

ภายในงานจัดให้ชมวิถีชีวิต เสน่ห์ชุมชน ชิม เมนูอาหารพื้นเมือง ช้อปผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้า OTOP เด่นของจังหวัด แชะ & แชร์ ภาพสวยๆ กับแหล่งท่องเที่ยวจำลองทั้ง 6 อำเภอ พิเศษ ช้อปสินค้าภายในงาน อุดหนุนสินค้าของชุมชน ทุกๆ 300 บาท มีสิทธิ์รับรางวัลสร้อยคอทองคำ และเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกวัน ม่วนคักๆ กับการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรม การจัดประกวดนิทรรศการ 30 ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีชุมชนคนลุ่มภู ชิงเงินรางวัล มูลค่ารวมกว่า 34,000 บาท เชิญชวนให้พี่น้องชาวจังหวัดหนองบัวลำภูและนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมงาน เมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว กันต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์