ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ทหารนำ ฮ.บินรับตัว นทท.ตกเขา ส่ง รพ.แล้ว

656 0

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ความคืบหน้าการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตกเขาในอุทยานเขาแหลม ล่าสุด ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ นำเฮลิคอปเตอร์ รับตัวผู้บาดเจ็บส่งถึงโรงพยาบาลสังขละบุรีแล้ว ขณะที่แพทย์ประเมินอาการผู้บาดเจ็บไม่วิกฤติ

ช่วงเช้าวันนี้(18ต.ค.) พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ พร้อมด้วย พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เข้าไปรับผู้บาดเจ็บที่รออยู่ที่บริเวณลานจอด ฮ.ชั่วคราว ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ท้องที่บ้านกองม่องทะ ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี ล่าสุด เวลา 09.30 น.เฮลิคอปเตอร์ ได้บินลงมาจอดที่บริเวณลานจอด ฮ.กองร้อย ตชด.ที่ 134 อ.สังขละบุรี จากนั้นคณะเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายนิพนธ์ วงศ์ทับ อายุ 38 ปี ผู้ประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในเหวส่งไปรักษาที่ รพ.สังขละบุรีแล้ว สำหรับกลุ่มเพื่อนของนายนิพนธ์ ที่เข้าไปท่องเที่ยวและออกมาพร้อมกัน ประกอบด้วย นายชูเวทย์ พิกุลทอง อายุ 35 ปี ชาว ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายนนทวัชร โลศิริ อายุ 28 ปี ชาว กทม.และ น.ส.อาภากร พุทธเอก อายุ 33 ปี ชาว ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี 

ขณะที่ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม  กล่าวว่า จากการประชุมประเมินสภาพร่างกายและอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยนายแพทย์กฤษดา วุธยากร ผอ.รพ.สังขละบุรี และนายแพทย์ชาญฤทธิ์ พงศ์พัฒนาวุฒิ นายแพทย์ชำนาญการ รพ.ทองผาภูมิ มีความเห็นร่วมกันว่า อาการของผู้บาดเจ็บไม่วิกฤต ได้รับน้ำเกลือและอาหารขณะลำเลียงแล้ว ล่าสุดเตรียมส่งต่อไปรักษาที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา รพ.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากมีแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่พร้อมกว่า โดยคาดว่าต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ระยะ 230 กิโลเมตร



เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์