ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

1 พ.ย.นี้ รฟม.ขึ้นค่าจอดรถรายวัน-รายเดือน

1.88K 0
1 พ.ย.นี้ รฟม.ขึ้นค่าจอดรถรายวัน-รายเดือน

กองสื่อสารองค์กร สำนักผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า ได้ปรับอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ในอาคารจอดแล้วจรและลานจอดรถของรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงินหัวลำโพง-เตาปูน)

ตามประกาศรฟม.เรื่องการปรับอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ในอาคารที่จอดรถยนต์ ฉบับลงวันที่ 11 มี.ค. 2556 เพื่อให้เหมาะสมกับสภาวการณ์และสภาพเศรษฐกิจ เนื่องจาก รฟม. ไม่ได้ปรับขึ้นค่าบริการจอดรถยนต์มามากกว่า 5 ปี รวมถึงต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นในแต่ละปีเช่น ค่าไฟฟ้า ค่าจ้างบริหารจัดเก็บเงิน ค่าบริการจอดรถค่าจ้างซ่อมบำรุงรักษาระบบควบคุมรถยนต์เข้า-ออก ค่าจ้างทำความสะอาดค่าจ้างบริการรักษาความปลอดภัยและค่าบำรุงรักษาบริเวณอาคารและลานจอดรถที่ใช้งานมานานกว่า 14 ปี

ทำให้รฟม. จำเป็นต้องปรับอัตราค่าบริการจอดรถยนต์สำหรับผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้า MRTและผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.61 ดังนี้

1. ผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที (MRT) คิดอัตราค่าบริการ 50 บาทต่อชม. 2. ผู้ใช้บริการจอดรถยนต์รายเดือนบริเวณอาคารจอดรถ 9 ชั้น สถานีลาดพร้าว คิดอัตราค่าบริการ 1,500 บาทต่อเดือนและจะเพิ่มเป็นอัตราค่าบริการ 2,000 บาทต่อเดือน ในวันที่ 1 เม.ย.62 สำหรับอาคารและลานจอดรถที่เหลือทุกแห่งคิดอัตราค่าบริการ 2,000บาทต่อเดือนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.61 ทั้งนี้ รฟม.ยังคงอัตราค่าบริการจอดรถยนต์สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ตามเดิม (ในอัตราค่าบริการ 2 ชม.15 บาท)


เรื่องโดย กรุงเทพธุรกิจ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์