ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ทีมหมูป่า มอบรางวัล Asia Game Changer Awards ให้นายกฯ

1.97K 6

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ผู้ว่าฯ พะเยา ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร บอกว่า การเข้าพบ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อม13 หมูป่าอะคาเดมี ในวันนี้ว่า เป็นเพราะการ ต้องการนำรางวัล 'เอเชีย เกม เชนเจอร์ อวอร์ดส' ประจำปี 2018 จากสถาบัน Asia Society ในฐานะผู้สร้างแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก มามอบให้นายกฯ

เพราะตัวท่านเองนั้น  ไม่ได้รับรางวัล ในนามส่วนตัว แต่รับรางวัลในนามประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจที่ประเทศไทยได้รับรางวัลนี้ และหวังว่ารางวัลนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน เพราะเชื่อว่า  ถ้าทุกคนเปลี่ยนชีวิตตัวเอง  คนละเล็กน้อย เพื่อเราจะอยู่เพื่อคนอื่น โลกนี้คงจะดีขึ้น ประเทศไทยก้าวหน้าขึ้นมากกว่านี้

ผู้ว่าฯ  ยังเล่า ว่า มีบุคคล  ที่มามารับรางวัล ซึ่งน่าประทับใจ  เช่น นางอินทรา นูยี อดีตซีอีโอของ PepsiCo, ทีมนักเรียนหญิงชาวอัฟกันที่เข้าแข่งขันหุ่นยนต์ระดับโลก, กลุ่ม Syrian White Helmet และกลุ่มนักเทคนิคและเจ้าหน้าที่ในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จังหวัดฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

ส่วนเด็กๆ ทีมหมูป่า  ผู้ว่า ณรงค์ศักดิ์ เล่าว่า ทั้งหมดได้รับเชิญให้เดินทางไปที่ เมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ลงเตะฟุตบอลกับทีมท้องถิ่น จากนั้นได้รับเกียรติจากสโมสร "แอลเอ แกแล็กซี่"  ให้ได้เดินทางเยี่ยมชมสนามซ้อม และลงเล่นฟุตบอลกับซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตนักฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์