ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อุตตม" นำ 2 รัฐมนตรีพลังประชารัฐลงพื้นที่ยันแค่รับฟังความเห็นไม่ได้พูดนโยบาย

1.25K 0
อุตตม นำ 2 รัฐมนตรีพลังประชารัฐลงพื้นที่ยันแค่รับฟังความเห็นไม่ได้พูดนโยบาย

"อุตตม" นำ 2 รัฐมนตรีพลังประชารัฐลงพื้นที่ตลาดคลองลัดมะยม /ยืนยันแค่รับฟังความเห็นไม่ได้พูดนโยบาย เผยมีโอกาสเดินสายทั่วประเทศอีกแล้วรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อุตตม สาวนายน บอกว่า

 วันนี้ส่วนตัวและคณะได้มีโอกาส ได้มาเยี่ยมเยียนชุมชน คลองลัดมะยมที่มีความเข้มแข็งในเรื่องของการพัฒนาตนเอง ซึ่งได้รับเชิญมารับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างประชาชน ทั้งในส่วนของภาคการเกษตร ขณะเดียวกันส่วนตัวมองว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่คนไทยจะมาทำอะไรร่วมกันเพื่อการปรับเปลี่ยนและพัฒนาประเทศ ในทิศทางที่ทุกคนจะสามารถเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน แม้กระทั่งเรื่องของการเมืองในอนาคต ก็ต้องเป็นสิ่งที่คนไทย ด้วยกันทั้งหมดเห็นชอบ ประเทศชาติถึงจะไปได้อย่างยั่งยืน

เมื่อถามว่าครั้งนี้เป็นความเคลื่อนไหวทางการเมืองในลักษณะของการเข้ามาทำงานการเมืองอย่างเต็มรูปแบบหรือไม่ นายอุตตมบอกว่า ส่วนตัวคิดว่าในเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เคยได้เปิดตัวไปแล้ว ที่จะภาษาเข้ามาทำงาน แต่ขณะเดียวกัน วันนี้ไม่ได้มาในฐานะพรรคการเมือง เพราะพรรคยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งในอนาคตสถานที่แห่งนี้ก็อาจจะเชิญพรรคอื่นหรือกลุ่มการเมืองอื่นเข้ามาเช่นกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี ที่คนที่อาสาเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมืองได้มารับฟังถึงความเห็นและปัญหาประชาชน ย้ำวันนี้มาเพื่อฟังความคิดเห็นเท่านั้นยังไม่มีการ พูดเรื่องนโยบายของพรรคแต่อย่างใด เพราะยังไม่ถึงเวลา

เมื่อถามว่าในขณะที่ยังดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีมีความเป็นไปได้ที่จะลงพื้นที่ในลักษณะแบบนี้อีกหรือไม่ โดยนายอุตตม บอกว่า มีความเป็นไปได้ เพราะอาจจะใช้เวลาช่วงวันหยุดให้เป็นประโยชน์ ซึ่งก็เป็นเวลาพักผ่อนที่ดี ที่ได้มาสัมผัสชุมชน ได้รับประทานอาหารที่มีรสชาติอร่อยได้เห็นความมีน้ำใจของพี่น้องในชุมชน ซึ่งถ้ามีโอกาสก็จะลงพื้นที่อีก

เมื่อถามว่าจะรับฟังความคิดเห็นในวันนี้ไปประกอบเป็นนโยบายของพรรคในอนาคตหรือไม่ นายอุตตม บอกว่า ก็จะนำไปประกอบกัน ซึ่งสิ่งที่ได้รับข้อมูลในวันนี้ในอนาคตถ้ามีโอกาสทำงานก็จะนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์

ส่วนประเด็นที่มีการกล่าวหาว่าพรรคพลังประชารัฐมีการดูดอดีตส.ส. จากพรรคอื่นเข้ามาเพิ่มเติม นายอุตตมะมองว่า ทุกคนมีความเห็นที่หลากหลาย แต่ในงานการเมืองที่ขณะนี้มีอดีตสสต่างย้ายพรรค ที่ผ่านมาก็เป็นเรื่องที่ปกติ ยืนยันทางกลุ่มของตัวเองไม่ได้ ทำอะไรที่เกินเลย ซึ่งก็มีหลายกลุ่มที่เข้ามาพูดคุย ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรต้องรอให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคอย่างสมบูรณ์แบบก่อน

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์