ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ทัวร์งดนำเที่ยวเกาะสิมิลันวันเปิดเกาะ ประท้วงอุทยานฯ

400 9

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ทัวร์นำเที่ยวเกาะสิมิลันหยุดให้บริการวันเปิดเกาะ ประท้วงมาตรการคุมจำนวนนักท่องเที่ยวของอุทยานฯ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลและกรมอุทยานฯ หาข้อยุติหรือผ่อนผันมาตรการดังกล่าว

นายรัฐกิตติ์ ล้อวิชช์วรวัชร ประธานชมรมเรือนำเที่ยวเกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ พร้อมด้วยผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวในหมู่เกาะสิมิลัน จำนวน 50 บริษัท เข้าร่วมประชุม ที่ศาลาเอนกประสงค์บ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา หลังประสบปัญหาประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ เรื่องการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว เรือ และห้ามพักค้างคืน ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

โดยส่วนใหญ่ไม่พอใจการประกาศกฎ ข้อห้าม ระเบียบ ต่าง ๆ ในประกาศฉบับดังกล่าว ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความเห็นให้หยุดบริการนำนักท่องเที่ยวเข้าเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน โดยนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ แทน

ประธานชมรมเรือนำเที่ยวสิมิลัน สุรินทร์ กล่าวว่า เบื้องต้นมติที่ประชุมจะหยุดให้บริการนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน เพื่อรอท่าทีรัฐบาลให้กรมอุทยานแห่งชาติหาข้อยุติหรือผ่อนผันมาตรการดังกล่าว

ด้านนายธวัช นิรนาทวโรดม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า ตนเองมองว่า การประกาศจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เป็นการบริหารจัดการที่ไม่ดี กรมอุทยานฯประกาศเงื่อนไขในช่วงเวลากระชั้นชิดเหลือระยะเวลาเปิดเกาะสิมิลันไม่กี่วัน ซึ่งเดิมทางกรมอุทยานฯให้สัญญาการปรับปรุงเงื่อนไขกำหนดปริมาณนักท่องเที่ยวในระยะเวลา 3 ปี หรือหากมีประกาศมาก่อนหน้านี้ประมาณ 3-6 เดือนที่ผ่านมา ผู้ประกอบการสามารถตั้งตัวรับสถานการณ์เงื่อนไขของอุทยานฯได้ดีกว่าปัจจุบันเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์