ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ยัน 13 หมูป่า ยังไม่เซ็นสัญญาสร้างหนัง

237 0

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ไปติดตามความเคลื่อนไหวของน้องๆทีมหมุป่าอะคาเดมี่ที่ล่าสุดมีกระแสข่าวออกมาระหว่างเดินสายที่สหรัฐอเมริกาว่าได้รับค่าลิขสิทธิ์สร้างหนังจากค่ายูนิเวอร์แซลคนละ3.7 ล้านบาท ล่าสุดรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันทีมหมูยังไม่มีการเซ็นสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้น

จากกรณี "เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล" สื่อยักษ์ใหญ่สหรัฐอเมริกา เสนอข่าว ทีมหมูป่า อะคาเดมี ตกลงเซ็นสัญญากับ "ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส" ผู้สร้างภาพยนตร์ดังระดับโลก มอบสิทธิ์ในการนำเรื่องราวการเอาชีวิตรอดจากการติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย มาสร้างเป็นภาพยนตร์ฉายทั่วโลก โดยรับเงิน 49 ล้านบาท เป็นค่าลิขสิทธิ์หนัง หากนำมาแบ่งกันก็จะรับอยู่ที่ปประมาณ 3.7 ล้านบาทต่อคน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ด้านพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และในฐานะ โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม "nongwerachon" ชี้แจงกรณีว่า / ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิสร้างหนังเหตุการณ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่าแก่ผู้ผลิตภาพยนตร์รายใด โดยปัจจุบันคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ อยู่ระหว่างการพิจารณากรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การดำเนินงาน โดยจะนำเสนอคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย พิจารณาให้ความเห็นชอบ ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 17 ตุลาคม 2561 นี้

จึงยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิผู้ผลิตภาพยนตร์รายใดแต่อย่างใด และได้สอบถามข้อมูลจากนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และผู้ปกครอง 12 ชีวิต หมูป่า อะคาเดมี ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางร่วมกิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่า ขอบคุณชุมนุมชนโลก ในอาร์เจนตินา และสหรัฐอเมริกาแล้ว ทราบว่า ยังไม่มีใครเซ็นสัญญากับผู้ผลิตรายใดทั้งสิ้นเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์