ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) "นายกฯ" ลุยโซเชียล เปิดเฟส-ทวิต-ไอจี-เว็บส่วนตัว

727 5

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) "บิ๊กตู่" ปรับรูปแบบ การสื่อสาร รับ "เลือกตั้ง" เปิด "เว็บฯ-เฟสบุ๊ค-ไอจี-ทวิตเตอร์" หวัง ปชช.สะท้อนความต้องการโดยตรง ด้าน "พุทธิพงษ์" เผย "นายกฯ" หวัง สื่อสารใกล้ชิด ไม่เครียดเกินไป

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.6 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดช่องทางการติดต่อสื่อสารกับประชาชนผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียในหลากหลายช่องทาง ทั้ง เว็บไซต์ www.prayutchan-o-cha.com/ ซึ่งนำเสนอประวัติของพล.อ.ประยุทธ์ วิสัยทัศน์ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ความเคลื่อนไหวรวมถึงภารกิจต่างๆ และยังมีการทำผลสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว เช่น "นโยบายใดของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่ชื่นชอบและอยากให้ดำเนินการต่อมากที่สุด", "คุณอยากให้นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา แก้ไขปัญหาอะไรมากที่สุด" รวมถึงช่องทางการติดต่อกับนายกฯ

นอกจากนั้น ยังมีการเปิดเพจเฟสบุ๊คชื่อ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" Government Official ซึ่งมีการโพสต์ภาพและข้อข้อความแนะนำตัวว่า

"สวัสดีครับ พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน

จากการที่พวกเราส่วนใหญ่ นิยมสื่อสารกันผ่าน Facebook อยู่เป็นประจำ ผมจึงถือโอกาสเปิด Facebook ส่วนตัวของผม เพื่อใช้เป็นอีกช่องทางในการสื่อสารแนวนโยบาย การทำงานของผมและรัฐบาล รวมถึงเล่าสู่กันฟังถึงข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ และเป็นช่องทางที่ผมและพี่น้องประชาชนจะเข้าถึงกันได้ดียิ่งขึ้น หากท่านมีข้อเสนอแนะ ต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือต้องการให้ผมลงไปดูแลแก้ปัญหา ก็สามารถเขียนเข้ามาเล่าสู่กันฟังได้ เพื่อที่ผมและทีมงานจะได้มีข้อมูลและดูแลช่วยเหลือได้โดยตรงครับ"

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ ยังอาศัยช่องทางอินสตราแกรมหรือไอจี ชื่อ "@Prayutofficial" และ ทวิตเตอร์ ในชื่อผู้ใช้งานว่า "@Prayutofficial" ซึ่งเป็นช่องทางที่คนไทยนิยมใช้ติดต่อสื่อสารและใช้รับข้อมูลข่าวสาร ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ ประกาศสนใจงานการเมือง มีการประกาศเปิดตัวพรรคพลังประชารัฐ และกำลังใกล้เข้าสู่ช่วงเลือกตั้งตามที่กำหนด 24 ก.พ.62 ก็ได้เห็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารของพล.อ.ประยุทธ์ มากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุมครม.สัญจร

ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเปิดช่องทางการสื่อสารดังกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จะสื่อสารถึงประชาชนในรูปแบบใหม่ โดยเป็นกิจกรรมที่นายกฯอยากสะท้อนถึงประชาชนในวิธีการที่เรียบง่าย สบายๆ ไม่เครียดเกินไป โดยนายกฯ อยากสื่อสารกับประชาชนให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ที่ไม่ใช่รูปแบบการแถลงผลงาน ไม่เป็นหลักการมากเกินไป แต่เป็นในแง่ของความห่วงใย หรือส่ิงที่นายกฯ อยากพูด มุมมองที่ประชาชนอาจยังไม่เข้าถึง รวมถึงกิจกรรมของนายกฯ ที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นรูปแบบเป็นการสื่อสารสองทางซึ่งจะทำให้ได้บ่อยที่สุดเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์