ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ถึงเวลา "ลุงตู่" มีเฟซบุ๊กของตัวเอง

1.81K 9
ถึงเวลา ลุงตู่ มีเฟซบุ๊กของตัวเอง

ชาวโซเชียลตื่นเต้น "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์-อินสตาแกรม-เว็บไซต์ หวังเป็นอีกช่องทางสื่อสารถึงประชาชน เข้าถึงประชาชนมากขึ้น แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลได้ใช้ช่องทางต่างๆ ในการสื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชน ทั้งทางสื่อวิทยุ โทรทัศน์ หรือบนโลกออนไลน์ ซึ่งก็มีเพจเฟซบุ๊กที่ดำเนินการโดยรัฐบาลหลากหลายเพจ เช่น ไทยคู่ฟ้า, สายตรงไทยนิยม หรือจะเป็นเพจของทีมงานนายกรัฐมนตรี เพจ Gen.Prayut Chan-o-cha ทีมงาน ที่มักโพสต์ภารกิจต่างๆ ของนายกรัฐมนตรีเป็นประจำ ยังไม่นับเพจที่เป็นกองเชียร์รัฐบาลอีกหลายเพจ ที่ช่วงหลังนี้จะมีเพิ่มมากขึ้น

ล่าสุด วันนี้ (14 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบเฟซบุ๊กแฟนเพจใหม่ ที่ชื่อว่า "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" พร้อมโพสต์ภาพและข้อความ โดยระบุว่า "สวัสดีครับ พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน จากการที่พวกเราส่วนใหญ่ นิยมสื่อสารกันผ่าน Facebook อยู่เป็นประจำ ผมจึงถือโอกาสเปิด Facebook ส่วนตัวของผม เพื่อใช้เป็นอีกช่องทางในการสื่อสารแนวนโยบาย การทำงานของผมและรัฐบาล รวมถึงเล่าสู่กันฟังถึงข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ และเป็นช่องทางที่ผมและพี่น้องประชาชนจะเข้าถึงกันได้ดียิ่งขึ้น หากท่านมีข้อเสนอแนะ ต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือต้องการให้ผมลงไปดูแลแก้ปัญหา ก็สามารถเขียนเข้ามาเล่าสู่กันฟังได้ เพื่อที่ผมและทีมงานจะได้มีข้อมูลและดูแลช่วยเหลือได้โดยตรงครับ"


ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบยังพบว่ายังมีการเปิดทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม โดยใช้ชื่อ @prayutofficial เช่นเดียวกับเฟซบุ๊ก รวมทั้งยังเปิดเว็บไซต์ https://www.prayutchan-o-cha.com/ เป็นอีกช่องทางในการสื่อสารอีกด้วย

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ ประกาศสนใจงานการเมือง มีการประกาศเปิดตัวพรรคพลังประชารัฐ และกำลังใกล้เข้าสู่ช่วงเลือกตั้งตามที่กำหนด 24 ก.พ.62 ก็ได้เห็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารของพล.อ.ประยุทธ์ มากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุมครม.สัญจร

ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเปิดช่องทางการสื่อสารดังกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จะสื่อสารถึงประชาชนในรูปแบบใหม่ โดยเป็นกิจกรรมที่นายกฯ อยากสะท้อนถึงประชาชนในวิธีการที่เรียบง่าย สบายๆ ไม่เครียดเกินไป โดยนายกฯ อยากสื่อสารกับประชาชนให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ที่ไม่ใช่รูปแบบการแถลงผลงาน ไม่เป็นหลักการมากเกินไป แต่เป็นในแง่ของความห่วงใย หรือสิ่งที่นายกฯ อยากพูด มุมมองที่ประชาชนอาจยังไม่เข้าถึง รวมถึงกิจกรรมของนายกฯ ที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นรูปแบบเป็นการสื่อสารสองทางซึ่งจะทำให้ได้บ่อยที่สุด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์