ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

(คลิป) สุดทึ่ง!!! หนุ่มพิการใจไม่พิการเลี้ยงแม่ยายตาบอด และแมวจรกว่า 30 ตัว

922 1

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ชายพิการหลังค่อม ตกเบ็ดหาปลาลำน้ำชี หาเลี้ยงแม่ยายตาบอด แม่ตนเองตาฟาง ไปที่บ้านเจอเลี้ยงแมวที่มีชาวบ้านนำใส่ลังมาปล่อยทิ้งไว้หน้าบ้าน จนต้องเลี้ยงไว้กว่า 30 ตัวด้วยความเมตตาสงสารสัตว์จึงเลี้ยงไว้ตามมีตามเกิด

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 4 บ้านกรูด ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ พบชายร่างกายพิการหลังค่อม ชื่อ นายเหือน น้ำคำ อายุ 51 ปี ไปตกเบ็ดหาปลาที่ลำน้ำชี บางครั้งก็ไปทอดแห หาปลามาได้ก็นำมาเลี้ยงครอบครัว และขายให้เพื่อนบ้านบ้างเพื่อค่าใช้จ่ายในครอบครัว เป็นผู้พิการหลังค่อมและคด

ผู้สื่อข่าวได้ตามไปที่บ้านของนายเหือน น้ำคำ ชายพิการดังกล่าว พบที่บ้านมีหญิงชราอยู่ที่บ้านหลังนี้ 2 คน คือ นางด้วง ประจวบสุข อายุ 80 ปี (เป็นแม่ยายของนายเหือน ) เป็นผู้พิการตาบอด และ อีกคน คือคุณยายสมจิต รุ่งเรือง อายุ 78 ปี สายตาฝ้าฟางมองเห็นลางๆ (เป็นแม่แท้ๆของนายเหือนชายพิการหลังค่อม) และในบ้านหลังกล่าวก็พบแมว และลูกแมวจำนวนมากอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวด้วย

นายเหือน น้ำคำ ชายพิการหลังค่อม และคด อายุ 51 ปี เล่าให้ฟังว่า ปกติแล้วตนเองจะออกไปทอดแหหาปลา ตกเบ็ด ที่ลำน้ำชีห่างจากหมู่บ้านดังกล่าวประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อหาปลามาเป็นกับข้าว และขายจุนเจือครอบครัวเลี้ยงลูกเมียแม่ยายที่พิการตาบอด และแม่ตนเองที่อายุมากสายตาฝ้าฟางมองเห็นลางๆ และที่บ้านก็เลี้ยงแมวไว้ตอนนี้ประมาณ 30-40 ตัว เป็นแมวตัวเองที่เลี้ยงไว้ด้วยที่ออกลูกมา และแมวของคนอื่นที่เขาเอาใส่ลังมาทิ้งมาปล่อยหน้าบ้านตนเองด้วย ก็เอาข้าวปลามาให้สัตว์เหล่านั้นกิน เพราะเมตตาสงสารสัตว์ อิ่มบ้างอดบ้างเพราะฐานะตนเองหาเช้ากินค่ำ และครอบครัวก็ลำบากยากจน จะเอาแมวและลูกแมวไปปล่อยที่อื่นก็เมตตาสงสารสัตว์ เพราะมีคนเขาเอามาทิ้งด้วยแล้ว เราจะไปทิ้งที่อื่นอีกก็สงสาร และถ้าเอาไปทิ้งวัดปล่อยวัดก็เป็นภาระพระที่วัด ตนเองจึงเลี้ยงและให้อาหารแมวตามมีตามเกิด ได้ปลามาจากตกเบ็ดหรือทอดแหที่ลำน้ำชี ก็เอาแบ่งย่างคลุกข้าวให้แมวกินด้วย แบ่งทำกับข้าวเลี้ยงครอบครัวและแบ่งขายเป็นค่าใช้จ่ายไว้จุนเจือครอบครัวด้วย

หากผู้ใจบุญท่านใดจะช่วยบริจาคอาหารแมว หรือหน่วยงานใดช่วยทำหมันหรือฉีดยาคุมกำเนิดช่วยเหลือครอบครัวได้ ก็ติดต่อ นายเหือน น้ำคำ บ้านเลขที่ 186 หมู่ 4 บ้านกรูด ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ 32180เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์