ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"นายกฯ" นำ "ครม." วางพวงมาลา พร้อม ถวายบังคม เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง ร.9"

1.99K 0
นายกฯ นำ ครม. วางพวงมาลา พร้อม ถวายบังคม เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

เมื่อเวลา09.00น.ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำ ครม.ข้าราชการ วางพวงมาลา และถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานับประการเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงชนชาวไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนเริ่มพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีกลุ่มประชาชนจิตอาสา รวมตัวกันเดินกับเศษขยะ บริเวณฟุตปาธถนนรอบในสนามหลวง ตามโครงการทำความดี ด้วยหัวใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา 19.00น.นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน กิจกรรมถวายบังคมและจุดเทียนน้อมรำลึก ในพระมหากรุณาที่คุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจถ้านับประการเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงชนชาวไทย พร้อมยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเป็นเวลา 89 วินาที และเปิดเพลงพระผู้ทรงเป็นนิรันดร์ ในพิธีด้วย

สำหรับบรรยากาศโดยรอบสนามหลวงประชาชนต่างพร้อมใจใส่เสื้อเหลือง ขณะที่การดูแลความก่อนพิธีถวายบังคมและจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดคัดกรอง 4จุด บริเวณตรงข้ามวัดมหาธาตุฯ แม่พระธรณีบีบมวยผม ข้างกรมรักษาดินแดน และท่าช้าง เพื่อดูแลความเรียบร้อยพร้อมอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่จะผ่านเข้าในพื้นที่


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์