ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ภูมิใจไทย....แถลงนโยบายครั้งแรก ชูแก้ปัญหาปากท้อง

1.88K 0

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) วันนี้ พรรคภูมิใจไทย ได้แถลงแนวคิดเบื้องต้น ก่อนที่จะพัฒนาเป็นนโยบายพรรค โดยหัวหน้าพรรค ชูการแก้ปัญหาปากท้อง ทั้งให้เรียนฟรี ช่วยเกษตรกร ติดตามกับคุณอนุพรรณ จันทนะ

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล ได้เสนอแนวคิดเบื้องต้น ก่อนที่จะพัฒนาไปเป็นนโยบายพรรคภูมิใจไทย โดยบอกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เริ่มคิดโครงการต่างๆ ที่จากนี้ ตั้งใจจะไม่มองข้างหลัง ไม่สนใจอดีต หมดเวลาพูดถึงความขัดแย้ง เพราะจะพูดถึงข้างหน้า พร้อมย้ำว่า จากนี้ พรรคภูมิใจไทย ถ้าไม่จำเป็น จะไม่พูดเรื่องการเมือง เนื่องจาก จะเริ่มแก้ปัญหาที่ปากท้องของประชาชน เพราะจะเป็นการแก้ปัญหาที่จุดเริ่มต้น โดยถ้าแก้ปัญหานี้ได้ ก็จะนำไปสู่ความสงบ สามัคคีในทุกด้าน และต้องเริ่มที่ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน ที่ต้องลดขั้นตอนต่างๆ ที่ทำให้ล่าช้าด้วยกฎระเบียบ นายอนุทิน ยังได้ชูการแก้ปัญหาด้านการศึกษา 

โดยได้เสนอแนวคิด อย่าให้นักศึกษามีหนี้ตั้งแต่จบการศึกษา จึงเสนอพักหนี้ กยศ. 5 ปี เพื่อให้นักศึกษา ไม่ต้องกดดัน และจะได้ไม่ต้องคิดว่า มีอะไรถ่วงในช่วงเริ่มต้น ซึ่งส่วนตัวคิดว่า ถ้าลงทุนในตัวบุคคลากร อนาคตของชาติ เป็นสิ่งที่คุ้มค่า นอกจากนี้ ยังเสนอแนวคิด สร้างการศึกษารูปแบบใหม่ เปิดโอกาสให้ทุกคน ได้เรียนฟรีด้วยระบบออนไลน์ Thailand Sharing University เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการศึกษามากที่สุด ส่วนแนวคิดด้านการเกษตร นายอนุทิน บอกว่า มีแนวคิดที่จะสร้างระบบแบ่งปันผลประโยชน์ ให้แก่ผลผลิตภาคเกษตรกรรมของประเทศ โดยนำตัวอย่างจากอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาล มาเป็นต้นแบบ เรื่องโดย อนุพรรณ จันทนะ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์