ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

"กองปราบ"รวบ "ปริญญา จารวิจิตร" พี่ชายดาราชายชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีโกงบิตคอยน์

2.20K 0
กองปราบรวบ ปริญญา จารวิจิตร พี่ชายดาราชายชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีโกงบิตคอยน์

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.30 น. ของวันที่ 11 ต.ค.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชนะ ขำทอง รอง สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตม. จับกุมตัว นายปริญญา จารวิจิตร อายุ 35 ปี

โดยนายปริญญาเป็นพี่ชายของดาราชายชื่อดัง นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม นักแสดงหนุ่ม ตามหมายจับ ศาลอาญาที่ 1693/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค.2561 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินและฉ้อโกง นายเออาร์นี่ โมตาวา ซาริมา อายุ 23 ปี เจ้าของเงินสกุลบิตคอยน์ ชาวฟินแลนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. โดยระบุว่า นายปริญญากับพวกได้ร่วมกันฉ้อโกงเงินบิตคอยน์มูลค่าประมาณ 797 ล้านบาท ด้วยการหลอกลวงให้ร่วมลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ แต่กลับมีการถ่ายเทเงินไปยังที่ต่าง ๆ โดยไม่ได้ทำตามที่ตกลงกันไว้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมนายปริญญาได้ขณะเดินทางเข้าประเทศ ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนที่จะมีการส่งตัวนายปริญญา ไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินการสอบปากคำ เนื่องจาก นายปริญญา เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ โดยขณะถูกออกหมายจับ นายปริญญา ได้อ้างว่ากำลังเดินทางไปทำธุระที่ต่างประเทศ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์