ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

เร่งรื้อถอน "เครน-ป้ายโฆษณา" ล้มขว้างทางจราจร

931 0
เร่งรื้อถอน เครน-ป้ายโฆษณา ล้มขว้างทางจราจร

จากที่ เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 10 ตุลาคม ร.ต.ท.ปัณณทัต สงวนทรัพย์ รองสว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ล้มขวางถนน บริเวณถนนจตุรทิศขาออกมุ่งหน้าถนนพระราม9 แขวง-เขตห้วยขวาง หน้าโรงพยาบาลปิยะเวช ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงเแจ้งผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและรถพยาบาลโรงพยาบาลปิยะเวชนั้น

โดยที่เกิดเหตุบริเวณทางยกระดับ ถนนจตุรทิศขาออกพบป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ล้มขวางทุกช่องทาง โดยมีขาของรถเครนล้มพาดอยู่ติดกับป้ายโฆษณาดังกล่าว รถไม่สามารถผ่านได้ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สีเทาดำ เลขทะเบียน พงฉ 647 กรุงเทพ และผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมา นายพิศาล จาบกุล อายุ 36 ปี ถัดไปพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีน้ำเงินดำ เลขทะเบียน 6กฉ1937 กรุงเทพ และผู้บาดเจ็บ นายนิรุจน์ อ่ำปลอด อายุ 39 ปี ทั้ง 2 คนเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลปิยะเวช และจากการตรวจสอบด้านล่างของสะพานยกระดับดังกล่าว พบรถเครนขนาดใหญ่ เลขทะเบียน 78-9447 กรุงเทพ พลิกคว่ำอยู่ โดยมีคนงานยืนอยู่ด้านล่าง


จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ คนงานได้ขึ้นไปทำการรื้อถอนป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ริมถนนพระราม9 ฝั่งขาเข้าติดกับโรงแรมแม็กซ์ เพื่อที่จะทำการปรับปรุงพื้นที่ในการดำเนินการสร้างอุโมงค์สำหรับรถไฟฟ้า โดยได้ทำการรื้อถอนป้ายลงมาแล้วหนึ่งส่วน และกำลังจะรื้อส่วนที่2 ลงมา ซึ่งภายหลังที่คนงานได้ตัดโครงสร้างของป้ายโฆษณาส่วนที่2 เสร็จแล้วนั้น ขณะที่รถเครนกำลังยกป้ายโฆษณาลอยอยู่กลางอากาศ พื้นดินที่รถเครนขนาดใหญ่ยุบตัว ทำให้รถเครนเสียหลักพลิกตะแคง ส่งผลให้ป้ายโฆษณาและขาของรถเครนได้หักโค่นลงมาขวางถนนดังกล่าว โดยหลังเกิดเหตุคนขับรถเครนได้หลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ที่อยู่ให้เหตุการณ์ทั้งหมด และติดตามตัวคนขับรถเครนมาสอบปากคำ ก่อนที่จะดำเนินคดีต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์