ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กานต์ธิดา" สุดยอด!! คว้าทองเทควันโดยูธโอลิมปิกเกมส์

1.51K 0
กานต์ธิดา สุดยอด!! คว้าทองเทควันโดยูธโอลิมปิกเกมส์

"กานต์ธิดา" สุดยอด!! คว้าทองเทควันโดยูธโอลิมปิกเกมส์ ส่วน"นฤพงษ์" ชิงพ่ายซิวเงินเพิ่มอีกเหรียญ ในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ทัพนักกีฬาเยาวชนไทย คว้าเหรียญทองได้สำเร็จแล้ว เป็นเหรียญแรก จาก กีฬาเทควันโด

รุ่น 55 กก.หญิง กานต์ธิดา แสงสิน รอบแรกหรือรอบ 16 คน ชนะผ่าน เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ชนะ หยาง จุนลี (จีน) 3-2 คะแนน เก็บเหรียญทองแดงตุนไว้แน่นอน และในรอบรองชนะเลิศ พบกับ ฟานี ซีลี (กรีซ) ปรากฎว่า กานต์ธิดา เอาชนะ 7-3 คะแนน เข้ารอบชิงชนะเลิศ ชนะ ซาเฟีย ซาลีห์ (โมร็อกโค) 10-6 คะแนน คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพเทควันโดและเป็นเหรียญทองแรกของทัพยูธโอลิมปิกทีมชาติไทย

น้องเก็ต กานต์ธิดา แสงสิน เจ้าของเหรียญทองแรก ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 กล่าวว่า ก่อนแข่งหวังแค่ว่าจะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้คิดว่า จะถึงเหรียญทองได้ แต่พอผ่านรอบแรกไปก็รู้สึกโล่งใจ และไม่มีความกดดันอะไรแล้ว และเมื่อสามารถเอาชนะ ฟานี ซีลี จากกรีซ ได้ในรอบตัดเชือก ซึ่งเราเคยแพ้มาก่อนหน้านี้ ยิ่งทำให้มั่นใจขึ้น ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก บอกว่า เราสามารถทำได้ ต้องมั่นใจในตัวเอง และไม่ว่าจะเป็นอย่างไรต้องเล่นตามเกมของเรา และเอาชนะจนได้ เพราะตนเองเคยบอกไว้ว่า จะไม่ยอมแพ้ให้กับ ฟานี ซีลี อีก เพราะเคยแพ้มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งการแพ้ครั้งนั้นทำให้รู้สึกเจ็บปวดมาก และดีใจที่สามารถแก้แค้นได้สำเร็จ"


"หลังจบการแข่งขันได้โทรหาแม่ แม่หนูดีใจมาก ร้องไห้ บอกกับหนูว่ากินเจมา 3 วันเพื่อให้หนูชนะ ส่วนพ่อก็ตื่นแต่เช้าฟังพระสวดขอพรให้หนูชนะเช่นกัน"

ขณะที่ รุ่น 63 กก.ชาย นฤพงษ์ เทพเสน รอบ 16 คน ชนะ คาซิเมียร์ ดีจิโนดี (ชาด) 25-20 คะแนน เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ พบกับ ดิซูบา โอเล็กซานเดอร์ (ยูเครน) ซึ่ง นฤพงษ์ เตะชนะฉิวเฉียด 28-26 คะแนน ตุนเหรียญทองแดงในมือ เช่นเดียวกัน จากนั้นรอบรองชนะเลิศ ชนะหืด กาเบรียเล่ คัวโล (อิตาลี) 15-14 คะแนน เข้ารอบชิงชนะเลิศ พลาดแพ้ โช วอนฮี (เกาหลีใต้) 16-21 คะแนน คว้าเหรียญเงิน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย Taekwondo Association of Thailand
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์